10 việc bạn nên làm khi muốn tham gia một khóa đào tạo hlv yoga

Trong những năm trở lại đây, giáo viên yoga đang là một nghề “hot” trong giới trẻ. Nếu bạn cũng đang ấp ủ ước mơ trở thành một giáo viên yoga chuyên nghiệp, vậy hãy bắt đầu thực hiện từng bước một để hiện thực hóa giấc mơ ngay hôm nay.

Nếu yêu thích yoga, đánh giá cao lợi ích sức khỏe của bộ môn này và muốn chia sẻ những lợi ích với người khác thì giáo viên yoga có lẽ là một nghề phù hợp với bạn. Trở thành giáo viên yoga chuyên nghiệp không phải là điều quá khó. Tuy nhiên, để thành công, bạn sẽ cần kiên trì, cố gắng và nỗ lực rất lớn. Để hiểu rõ hơn làm thế nào để trở thành một giáo viên yoga chuyên nghiệp, bạn hãy xem qua những chia sẻ dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về yoga

Đây là bước quan trọng nhất có tác dụng tạo nền tảng và sự chuẩn bị cho tương lai:

1.1 Khám phá các loại yoga khác nhau

Yoga có rất nhiều loại hình và bài tập như ashtanga, bikram, hatha, iyengar, kripalu… Bạn hãy tìm hiểu kỹ về từng loại một và xác định xem mình muốn dạy loại hình nào.

2. Tập yoga thường xuyên

Trước khi dạy yoga cho người khác, bạn cần thành thạo tất cả các tư thế. Nếu chưa biết gì về yoga, bạn có thể đăng ký một lớp yoga cơ bản tại trung tâm, cố gắng luyện tập để dần cải thiện khả năng của bản thân.

3. Lấy chứng chỉ hành nghề

Khi đã xác định được mục tiêu, đã đến lúc bạn bắt tay vào thực hiện:

4. Tìm hiểu về các lớp đào tạo giáo viên yoga

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các khóa đào tạo trên Internet hoặc hỏi giáo viên đang dạy yoga cho bạn. Chắc chắn khi biết ước mơ mà bạn đang ấp ủ, giáo viên sẽ chia sẻ cho bạn những khóa đào tạo hữu ích và cho bạn thêm lời khuyên.

5. Chọn những lớp đào tạo chuyên sâu

Bạn đừng nghĩ chỉ cần chọn một lớp dạy về các tư thế và thói quen thể chất là đủ. Thay vào đó, bạn nên chọn những lớp có dạy về giải phẫu cơ thể, cách phòng chống chấn thương, triết lý và lịch sử của yoga.

6. Đăng ký và hoàn thành khóa đào tạo

Hầu hết các khóa đào tạo đều yêu cầu bạn phải học khoảng 200 giờ mới có thể được cấp chứng chỉ. Do đó, trước khi đăng ký, bạn phải chắc chắn rằng mình có đủ thời gian và cam kết tham gia đầy đủ những buổi học này.

  • Trước khi đăng ký, bạn nên tìm hiểu về giáo viên sẽ dạy để chọn được giáo viên phù hợp nhất.
  • Mặc dù không bắt buộc nhưng bạn vẫn nên hoàn thành khóa sơ cứu và huấn luyện CPR trước khi nhận chứng chỉ.
  • Nếu bạn muốn dạy các khóa yoga nâng cao hoặc dạy cho một nhóm đối tượng đặc biệt như trẻ em, người bị chấn thương, bạn nên tham gia các khóa đào tạo 500 giờ.

7. Tìm việc làm

Nhận được chứng chỉ dạy yoga được xem là một “bước tiến” lớn trong hành trình trở thành một giáo viên yoga chuyên nghiệp. Giờ đây, đã đến lúc bạn đem những điều đã học áp dụng vào thực tế:

7.1 Tìm hiểu về các trung tâm gần nhà

Ghi danh các lớp học yoga ở các trung tâm gần nhà để làm quen với môi trường và phong cách giảng dạy. Hãy nhớ rằng tất cả các phòng tập yoga đều khác nhau và sẽ có một số ít trung tâm chuyên dạy một loại hình yoga nào đó, chẳng hạn như ashtanga hoặc kundalini.

7.2 Xin việc

Sau khi đã tìm được trung tâm phù hợp, bạn hãy đến gặp nhân sự và hỏi về việc tuyển dụng. Bạn nên chuẩn bị sẵn hồ sơ, chứng chỉ hành nghề và chia sẻ một số kinh nghiệm giảng dạy nếu cần.

7.3 Phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy sự quan tâm của bạn đến trung tâm. Nói về các lớp học bạn đã học và tại sao bạn nghĩ nơi đây lại phù hợp. Hãy chuẩn bị sẵn câu trả lời cho các câu hỏi hay gặp như tại sao bạn thích dạy yoga, kinh nghiệm giảng dạy trước đây…

7.4 Mở phòng tập yoga riêng hoặc trở thành giáo viên yoga của các trung tâm

Nếu bạn không muốn làm việc tại trung tâm, bạn có thể nghĩ đến việc mở phòng tập yoga của riêng mình. Tuy nhiên, việc này sẽ cực kỳ khó khăn, bạn sẽ cần một số vốn rất lớn để thuê mặt bằng, quảng cáo phòng tập… Thay vào đó, bạn có thể trở thành giáo viên yoga của các trung tâm.

8. Trở thành một huấn viên yoga chuyên nghiệp

Khi đến bước này, ước mơ của bạn gần như đã đạt được. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà buông thả bản thân, hãy học hỏi từng ngày để hoàn thiện bản thân nhiều hơn nhé

9. Quan sát và học hỏi các giáo viên dạy yoga lâu năm

Dù bạn giỏi thế nào thì việc học hỏi từ các giáo viên dạy yoga lâu năm là điều hết sức cần thiết để cải thiện phong cách giảng dạy của bạn. Tham gia một loạt các lớp học yoga tại nhiều trung tâm khác nhau và với các giáo viên khác nhau để xem một giáo viên dạy yoga giỏi sẽ cần có những phẩm chất gì.

9.1 Cải thiện khả năng giao tiếp

Kỹ năng trình bày trước đám đông, khả năng kết nối trực tiếp với người khác, kỹ năng giảng giải cho người khác… là những điều quan trọng khi dạy yoga. Để cải thiện những điều này, bạn có thể đứng trước gương hoặc nhờ bạn bè làm học viên để thử hướng dẫn.

10. Trở thành một giáo viên yoga đa năng

Một giáo viên yoga tuyệt vời có thể thay đổi phong cách giảng dạy của mình để làm lớp học trở nên thú vị hơn và thiết kế để lớp học đáp ứng nhu cầu cụ thể của học viên. Ở những ngày đầu khi mới đi dạy, việc này có thể khó khăn nhưng càng dạy nhiều, bạn sẽ càng có kinh nghiệm và tất nhiên, việc này cũng trở nên đơn giản hơn.

10.1 Giữ một thái độ tích cực

Nếu bạn muốn thu hút mọi người đến lớp học, bạn cần phải tạo động lực cho các học viên của mình. Bạn có thể đưa ra một vài lời khen và một vài lời phê bình mang tính xây dựng khi cần thiết. Nếu có học viên nào có thắc mắc cần giải đáp, hãy phản hồi ngay lập tức. Điều này sẽ giúp học viên cảm thấy bạn thực sự quan tâm đến họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *