Aerial Yoga – Lợi ích thần kỳ từ việc học Yoga bay

Lớp học yoga bay tại maha yoga

1. Yoga bay là gì?

Yoga bay (Aerial Yoga) là việc treo cơ thể qua một tấm vải treo trên trần nhà, và sử dụng trọng lực để thực hiện các thay đổi tư thế yoga trên không. Yoga bay (Aerial Yoga) là một loại hình yoga mới khác với yoga truyền thống, vì tư thế đẹp nên những năm gần đây khá được các cô gái trẻ yêu thích!

Huấn Luyện viên Maha Yoga trong lớp Yoga Bay
             Huấn Luyện viên Maha Yoga trong lớp Yoga Bay

2. Sự khác biệt giữa Yoga bay và Yoga mặt đất là gì?

Bởi vì Yoga bay được thực hiện trong không khí, nó ít bị hạn chế bởi trọng lực hơn yoga truyền thống và có thể đạt được các tư thế thường không dễ đạt được, chẳng hạn như trồng cây chuối, lộn ngược cơ bản, v.v. Mặc dù Yoga bay (Aerial Yoga) có cường độ cao hơn so với tập aerobic, ngoài việc thay đổi kết hợp trên không, cần duy trì sự cân bằng và ổn định của các chi, trông có vẻ tao nhã và đẹp mắt, nhưng nó thực sự là một bài kiểm tra kiểm soát cơ thể và sức mạnh nâng cao !

Lớp học Yoga bay (Aerial Yoga) tại Maha Yoga Bình Dương
               Lớp học Yoga bay (Aerial Yoga) tại Maha Yoga Bình Dương

3. Lợi ích của Yoga bay là gì?

3.1 Rèn luyện cơ bắp của bạn

Khi tập yoga bay, nếu bạn muốn duy trì sự cân bằng và ổn định tổng thể, bạn cần có sự ổn định tốt , đây là một bài tập rất tuyệt vời cho những ai muốn rèn luyện cơ bắp. Khi người mới bắt đầu tập yoga bay, nếu sức mạnh cơ không đủ có thể khiến dây treo và cơ thể bị rung.

3.2 Cải thiện sự linh hoạt của cơ thể và sự phối hợp của cơ thể

Ngoài sự ổn định, yoga bay liên quan đến sức mạnh và sự kéo giãn của toàn bộ cơ thể. Với sự trợ giúp của tấm màn, nó cũng có thể làm giảm đau do cứng thân và tay chân, đồng thời tăng tính linh hoạt của cơ thể và sự phối hợp của chỉnh thể!

Lớp học yoga bay tại maha yoga
                                        Lớp học yoga bay tại Maha Yoga

3.3 Giảm bệnh tim mạch và tăng cường trao đổi chất

Theo nghiên cứu của Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ về yoga bay, lớp học này có thể giúp người tâph giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nói chung, một lớp yoga trên không kéo dài 50 phút có thể cho phép người tham gia đốt cháy trung bình 320 calo, vì vậy nếu bạn hỏi “Yoga bay có thể giúp bạn giảm cân không?” Câu trả lời là hoàn toàn “có”, và những người muốn giảm cân có thể thử yoga bay.

3.4 Giải phóng căng thẳng về thể chất và tinh thần

Võng tập cho lớp học Yoga bay (Aerial Yoga) có đủ độ đàn hồi và khả năng chịu lực, có thể làm giảm đau mỏi khi kéo căng hiệu quả, đồng thời dễ dàng thư giãn các cơ và cân mạc đang căng thẳng, để cơ thể và tâm trí được thư giãn hoàn toàn, từ đó giải phóng căng thẳng quá mức tích tụ về thể chất và tinh thần.

3.5 Cải thiện sự tự tin

Trong quá trình học Yoga bay, không thể tránh khỏi việc bắt gặp những động tác khó chưa thể thực hiện một cách hoàn hảo và trọn vẹn, nhưng hãy học cách hài lòng và tự tin vào bản thân hơn. Xét cho cùng, yoga bay không phải là một bài tập có thể đem lại hiệu quả cực mạnh trong một sớm một chiều mà chỉ có thể đạt được bằng cách tích lũy và trau dồi từ từ.

Học viên Maha Yoga trong lớp học Yoga Bay
         Học viên Maha Yoga trong lớp học Yoga Bay

4. Những lưu ý khi tham gia lớp yoga bay

Về cơ bản, lớp học Yoga bay (Aerial Yoga) phù hợp với mọi lứa tuổi. Ngoại trừ những người bị cao huyết áp, bệnh tim, phẫu thuật thẩm mỹ và phẫu thuật ngắn hạn (trong vòng một năm).

Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử mắc các bệnh đặc biệt, loãng xương, thoái hóa đốt sống, động kinh, tổn thương vỏ não và nhãn áp cao, bạn không thích hợp để tập yoga bay

Nếu bạn vẫn phân vân chưa biết mình có thể tham gia lớp Yoga bay không, hãy hỏi giáo viên Yoga của chúng tôi để nhận được lời khuyên hữu ích và chân thành nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *