Yoga võng TPHCM: Bộ môn Yoga mới mang tới nhiều lợi ích

Yoga võng TPHCM: Bộ môn Yoga mới mang tới nhiều lợi ích

Yoga là một bộ môn khá phổ biến được đông đảo người lựa chọn. Nó mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần và phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Trong Yoga cũng có nhiều bộ môn khác nhau. Tuy nhiên gần đây xuất hiện một kiểu khá mới đó là Yoga võng TPHCM. Vậy bộ môn này mang tới nhiều lợi ích như thế nào?

Tìm hiểu về Yoga võng TPHCM

Yoga võng còn có tên gọi khác đó là yoga không trọng lực. Nó phát triển dựa trên sự biến thể của yoga truyền thống. Bộ môn này mang lại nhiều trải nghiệm mới thú vị dành cho người luyện tập. Khi tập luyện yoga võng người tập sẽ có cảm giác lơ lửng treo mình giữa không trung nhờ sự giúp sức của dải lụa được treo cố định.

Những bài tập treo mình trên không với dải lụa, người tập sẽ dùng những cơ bắp như chân, bụng tay để thực hiện. Điều này yêu cầu các cơ bắp trên cơ thể phải hoạt động liên tục với nhịp độ cao hơn so với loại yoga thông thường khác.

Yoga võng TPHCM đòi hỏi kỹ thuật khá cao, do vậy thông thường những người đã từng có kinh nghiệm tập yoga truyền thống trước đó mới thử sức với nó. Đa số người luyện bộ môn này tập trung ở TPHCM. 

Với những người mới bắt đầu tập Yoga với võng tại Bình Dương hay những tỉnh khác nên có sự giám sát và hướng dẫn của huấn luyện viên đặc biệt. Đặc biệt là trẻ em và những người mắc các bệnh đau đầu, thiếu máu hay thể trạng không được tốt.

Khi tập luyện yoga võng người tập sẽ có cảm giác lơ lửng treo mình giữa không trung nhờ sự giúp sức của dải lụa được treo cố định
Khi tập luyện yoga võng người tập sẽ có cảm giác lơ lửng treo mình giữa không trung nhờ sự giúp sức của dải lụa được treo cố định

Những lợi ích tích cực Yoga võng mang lại

Bộ môn yoga võng TPHCM mang lại nhiều lợi ích tích cực cùng sự thú vị trong quá trình luyện tập.

Tăng độ dẻo dai, giúp giãn xương khớp

Các bài tập của bộ môn này giúp tăng cường độ dẻo dai, dãn xương khớp, phù hợp với dân văn phòng, người bị căng cứng cột sống. Khi luyện tập động tác đu người, kéo dãn người tập sẽ cảm thấy không còn đau nhức, ê buốt nữa.

Các bài tập của bộ môn này giúp tăng cường độ dẻo dai, dãn xương khớp, phù hợp với dân văn phòng

Giúp giảm cân

Cũng giống như yoga truyền thống, tập Yoga võng tại Bình Dương có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên do cường độ hoạt động nhiều, lượng calo sẽ đốt cháy nhiều hơn nên sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả hơn yoga truyền thống.

Những lợi ích tích cực Yoga võng mang lại
Những lợi ích tích cực Yoga võng mang lại

Lưu thông khí huyết

Khi tập yoga võng TPHCM tuần hoàn máu sẽ lưu thông nhiều hơn. Các động tác nhào lộn trên dải lụa sẽ giúp lưu thông khí huyết, giảm các bệnh lý liên quan đến thần kinh như căng thẳng, đau đầu, chóng mặt.

Tóm lại Yoga võng TPHCM là bộ môn mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Nếu có điều kiện bạn hãy tìm hiểu về bộ môn này để có được sức khỏe và đời sống tinh thần tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *