YOGA THERAPY – YOGA TRỊ LIỆU

Yoga Therapy là gì?

Yoga Therapy hay còn được gọi với tên gọi khác là Yoga trị liệu. Đây là hình thức tập Yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như là: Giúp cho tinh thần luôn tươi vui, khỏe mạnh và cải thiện nhiều vấn đề của sức khỏe.

Yoga Therapy áp dụng những kỹ thuật Yoga một cách tối đa như là tập thở, những tư thế, thiền nhưng sẽ không đòi hỏi kỹ thuật cao. Yoga trị liệu đã xuất hiện từ rất lâu, bắt nguồn từ thực hành Yoga cổ xưa và đã bắt đầu từ hàng ngàn năm trước ở Ấn Độ.

 

Các lợi ích khi tập luyện Yoga Therapy

Điều trị bệnh xương khớp

Yoga Therapy giúp điều trị bệnh xương khớp và đây cũng là một hình thức tập vật lý trị liệu cho người cần phục hồi sau chấn thương, tai nạn. Bên cạnh đó, trong nghiên cứu còn cho thấy Yoga trị liệu có ích đối với những người có tình trạng viêm xương khớp, người gặp những vấn đề về gù lưng, cong vẹo cột sống,…

Điều trị bệnh tâm lý

Điều trị bệnh tâm lý là một trong những lợi ích của Yoga Therapy. Một số nhà khoa học đã cho thầy rằng Yoga trị liệu đã có những ảnh hưởng tích cực đến người mắc chứng PTSD (rối loạn căng thẳng sau chấn thương đề cập tình trạng rối loạn tâm thần bị kích hoạt sau khi trải qua sự việc đau buồn), tâm thần phân liệt, lạm dụng những chất gây nghiện và cả trẻ em mắc bệnh tự kỷ.

Cải thiện sức mạnh cơ bắp

Khi tập luyện Yoga Therapy chúng ta sẽ tập luyện những động tác nhẹ nhàng, mềm mại chính vì điều đó sẽ giúp cho cơ bắp trở nên săn chắc, bền bỉ.

Cải thiện sức khỏe toàn diện

Khi tập phương pháp Yoga Therapy sẽ giúp cơ thể tăng cường sản sinh những tế bào lympho – đây là tế bào giúp hình thành hệ miễn dịch, bảo vệ cho cơ thể bạn. Bên cạnh đó, khi tập luyện theo phương pháp này sẽ giúp chúng ta giảm căng thẳng, tránh xa những muộn phiền của cơ thể, tránh những bệnh tật.

Cơ thể trở nên dẻo dai hơn

Khi tập theo phương pháp Yoga Therapy thì các cơ trên cơ thể bạn sẽ được duỗi căng, những khớp sẽ được thả lỏng, co gập nhịp nhàng từ đó sẽ giúp cho cơ thể trở nên dẻo dai hơn, những bó cơ trở nên săn chắc.

Đối tượng phù hợp tập luyện Yoga Therapy

Theo những chuyên gia về Yoga thì Yoga Therapy phù hợp với hầu hết mọi người và đặc biệt là những ai đang mắc các bệnh mãn tính thì nên luyện tập thường xuyên.

Kinh nghiệm tập Yoga Therapy hiệu quả

Dưới đây là những kinh nghiệm sẽ giúp bạn tập Yoga Therapy hiệu quả:

  • Các bạn cần trao đổi kỹ năng về các tập luyện và những lưu ý khi tập luyện Yoga Therapy.
  • Các bạn cần nắm rõ được lý do vì sao các bạn lựa chọn Yoga Therapy và những lợi ích mà phương pháp này mang đến
  • Liệu trình tập luyện của phương pháp này cần đảm bảo: Luyện tập hơi thở – Luyện tập vật lý các tư thế – Thiền
  • Các bạn nên tập luyện thường xuyên và không bỏ dở giữa chừng để mang lại hiệu quả thật tố cho cơ thể và cho sức khỏe.

Lưu ý khi áp dụng Yoga Therapy

  • Khởi động thật kỹ trước khi tập: Trước khi luyện tập, các bạn nên khởi động thật kỹ để cơ thể quen với hoạt động và giúp cơ thể ấm lên, hạn chế những chấn thương.
  • Cách tập: Các bạn nên tập với huấn luyện viên sẽ tốt nhất. Nhưng nếu tự tập ở nhà, các bạn cần tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn và tập từ những động tác dễ đến khó.
  • Thời gian tập: Thời gian tập trung bình cũng mỗi buổi tập sẽ khóe dài từ 20-30 phút. Đối với những người mới bắt đầu, thời gian tập sẽ khoảng 10-15 phút và khi đã quen dần các bạn nên tập từ 3-5 buổi/tuần.
  • Chuẩn bị trang phục, thảm: Các bạn nên mặc trang phục có độ co giãn tốt, thấm hút mồ hôi tốt và chuẩn bị thảm cá nhân.
  • Ăn uống hợp lý: Các bạn cần đảm bảo thời gian nghỉ ngơi hợp lý và tránh xa những chất kích thích.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *