Yoga Dưới Nước (Aqua Yoga) – Trải Nghiệm Tuyệt Vời

trải nghiệm tư thế khó

Yoga Dưới Nước (Aqua Yoga) là loại hình Yoga đang trở thành trào lưu ở nhiều nước trên thế giới. Bạn đã nghe nói nhiều về loại hình này nhưng vẫn chưa thật sự hiểu rõ? Yoga dưới nước là gì và lợi ích của loại hình này như thế nào? Hãy cùng Maha Yoga khám phá thêm phương pháp tập luyện bên dưới nhé.

YOGA DƯỚI NƯỚC
Yoga dưới nước

Các Phương Pháp Tập Luyện Yoga Dưới Nước

Yoga dưới nước (Aqua Yoga) khác biệt với những lớp học Yoga bình thường ở chỗ những nguyên lý và động tác của Yoga sẽ được áp dụng và đưa vào môi trường dưới nước. Với sự giải phóng của trọng lực, cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng được kéo căng và trở nên linh hoạt hơn.

Nước có khả năng tăng cường hệ tim mạch, giúp cơ thể săn chắc hơn và tập luyện Yoga dưới nước sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn không thể có được khi ở trong 1 phòng tập thông thường trên mặt đất.

Tập Hít Thở Dưới Nước

Thở đúng cách giúp bạn đốt cháy nhiều CALO và GIẢM CÂN hiệu quả. Thở thất mạnh và sâu, hóp cơ bụng lại, bắt đầu cảm nhận áp suất của nước và di chuyển trong nước thường xuyên giúp nước lưu thông , ổn định hơi thở, tăng cường hoạt động của tim, đốt cháy mỡ thừa khiến bạn có 1 vóc dáng rắn chắc hơn.

Tư Thế Hoạt Động Yoga Dưới Nước

Tư thế gập người dưới nước, đây là tư thế giúp bạn vận động tay, chân, lưng, bụng, cùng 1 lúc để đốt cháy mở thừa nhanh chóng. Đứng thẳng, 2 tay cầm vật dụng, hít thở thật sâu và điều hòa hơi thở, bắt đầu cuối người gập lại trong 7 giây dưới nước. Khi uốn cong phần lưng, cổ, vai hết cở sẽ được động tác như ảnh.

trải nghiệm tư thế khó

Tư thế Yoga dưới nước uốn cong đứng là một tư thế Yoga cơ bản thường được sử dụng để kéo căng vai và làm các động tác xiên. Hoàn thành động tác này trong nước sẽ nâng cường độ lên một bậc. Lý do là bạn phải làm săn chắc các cơ cốt lõi của mình để duy trì sự ổn định. Nếu bạn muốn thử thách, hãy thử thực hiện động tác gập người này với cả hai tay đưa lên. Giữ trong ba đến năm nhịp thở ở một bên, sau đó thả ra và chuyển sang nhịp thứ hai.

 

Yoga uốn cong đứng dưới nước
Tư thế uống cong đứng dưới nước

Tư thế chân vuông góc dưới nước, đứng thẳng, chân phải làm trụ dùng hai tay kéo chân trái ngang hong và vuông góc với lưng. Giữ tư thế này trong 5 giây, trở về vị trí ban đầu và tiếp tục đổi bên

Tư thế vuông góc dưới nước
Tư thế vuông góc dưới nước

Ngồi thiền dưới nước, tưởng chừng tư thế này chỉ áp dụng với Yoga trên cạn. Nhưng tư thế này dưới nước là cách hiệu quả nhất để bạn sẽ tập trung, cân bằng tâm trí và giảm stress rất hiệu quả. Bạn cần giữ hơi thở thật lâu để ngồi thiền dưới nước. Chỉ cần tư thế ngồi thiền như trên cạn, bắt đầu thả lỏng để cơ thể tự chìm và nín thở.

Ngồi thiền dưới nước
Tư thế ngồi thiền dưới nước

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ chi tiết trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về Yoga dưới nước (Aqua Yoga). Nếu còn thắc mắc về cách thức thực hiện cũng như cần sự hương dẫn cụ thể và tận tình xin vui lòng liên hệ ngay với Maha Yoga hoặc đừng ngần nại đến ngay với chúng tôi để được đội ngũ huấn luyện viên tư vấn giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *