Yoga dây là gì? Có tốt không?

Yoga dây là gì - tập yoga dây Có tốt không - Maha Yoga Bình dương

Bộ môn Yoga dây do Christopher Harrison sáng lập vào năm 2007. Đây là bộ môn Yoga được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong thời gian gần đây. Vậy, Yoga dây là gì? Có tốt cho sức khỏe của người tập không? Cùng với bài viết tìm hiểu ngay bạn nhé!

Yoga dây là gì?

Yoga dây tập tại Bình Dương là bộ môn Yoga có sự kết hợp giữa các tư thế Yoga truyền thống cùng các bài tập Pilates và sự trợ giúp của chiếc dây lụa. Sợi dây lụa trợ giúp đó cần phải có độ cao 3m, bền và có khả năng chịu được trọng lượng lớn lên tới 900kg. Nhờ đó, các học viên mới có thể tập với các tư thể ngửa ra sau, trồng cây chuối được thanh thoát và mềm mại hơn.

Trong quá trình tập luyện, toàn bộ cơ thể của bạn sẽ được treo lơ lửng ở trên không. Chính vì thế, các động tác này được gọi là bộ môn Yoga bay.  Đây là những động tác phù hợp với những người tập luyện Yoga thường xuyên. Yoga dây giúp họ có được các động tác khó, giữ được thăng bằng tốt để rèn luyện sức khỏe cho cơ.

Sợi dây lụa trợ giúp đó cần phải có độ cao 3m, bền và có khả năng chịu được trọng lượng lớn lên tới 900kg
Sợi dây lụa trợ giúp đó cần phải có độ cao 3m, bền và có khả năng chịu được trọng lượng lớn lên tới 900kg

Bài tập Yoga dây có tốt không?

Sau khi đã tìm hiểu xong Yoga dây là gì? Hãy cùng với bài viết đi tìm kiếm câu trả lời rằng bài tập Yoga dây có tốt không ngay dưới đây bạn nhé.

Giảm áp lực cho xương sống cực kỳ tốt

Tập Yoga dây tại Bình Dương sẽ giúp người tập giảm được áp lực cho xương sống cực kỳ tốt. Với bài tập này, người tập sẽ được treo lơ lửng trên dây lụa trong trạng thái ngả lưng ra phía sau hoặc trồng cây chuối.

Thay vì bị trọng lực cơ thể ddefp ép hoặc kéo xuống xương sống thì toàn bộ cơ ở xương sống sẽ được thư giãn. Đồng thời, các khớp xương sẽ không còn chịu áp lực lớn như bài tập Yoga thường.

Tập Yoga dây sẽ giúp người tập giảm được áp lực cho xương sống cực kỳ tốt
Tập Yoga dây sẽ giúp người tập giảm được áp lực cho xương sống cực kỳ tốt

Yoga dây giúp thách thức hệ thần kinh, sức khỏe và cảm nhận của cơ thể

Yoga dây đai tại Bình Dương sẽ giúp người tập chuyển động được uyển chuyển hơn. Các tư thế đơn giản của bài tập đòi hỏi sự kiên nhẫn và tập trung cao của người tập. Đồng thời, đòi hỏi người tập sự khéo léo và duyên dáng hơn trong các cử động hàng ngày.

Yoga giúp tăng cường sự khéo léo

Tăng cường sự khéo léo chính là ưu thế thú vị nhất của bộ môn Yoga bay so với bộ môn Yoga truyền thống. Các động tác kéo đặc trưng trong bộ môn Yoga dây giúp tăng cường sức mạnh của hai vai và cánh tay bạn được cân bằng hơn. Đặc biệt, các tư thế yêu cầu chống cơ thể trên vai còn tạo áp lực và gây mất cân bằng ở cơ bắp mỗi vai.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về yoga dây là gì? Ý nghĩa của các bài tập Yoga dây cho các bạn tham khảo. Liên hệ ngay Maha Yoga để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *