Tập yoga bóng với các bài tập đơn giản cho người mới

Tập yoga bóng với động tác ném bóng

Tập yoga bóng có rất nhiều bài tập khác nhau, tùy thuộc vào năng lực của mỗi người để lựa chọn mức độ phù hợp với bản thân. Đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với bộ môn yoga bóng, các giáo viên sẽ hướng dẫn những bài tập đơn giản nhất. Dưới đây là một số bài tập yoga với bóng đơn giản cho người mới mà bạn nên tham khảo.

Tập yoga bóng với động tác ném bóng

Tập yoga bóng với động tác ném bóng
Tập yoga bóng với động tác ném bóng

Tập yoga bóng Bình Dương với động tác ném bóng là bài tập đơn giản nhất mà bạn nào cũng có thể thực hiện được. Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị 1 quả bóng có kích thước bằng quả bóng chuyền. Sau đó, bạn hãy thực hiện theo thứ tự các bước sau:

– Bước 1: Bạn hãy đứng 2 chân rộng bằng vai, sau đó 2 bàn tay của bạn hãy ôm bóng nâng cao qua đầu. Đồng thời, bạn phải giữ vững cho 2 cánh tay được thẳng.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy ném quả bóng xuống đất ở phía bên chân phải thật mạnh. Hai vai của bạn hơi nghiêng, 2 tay hướng về bên phải để đón bóng. Lúc này bạn cần giữ cho phần chân và hông thẳng.

– Bước 3: Bạn hãy thực hiện động tác ngược trở lại bên trái. Động tác này được xem là động tác khởi động để cơ thể làm quen được với bóng.

Tập yoga với bóng với chân cong

Bài tập yoga bóng Bình Dương tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo đó chính là tập yoga với bóng với chân cong. Bài tập này rất đơn giản. Bạn chỉ việc nằm thẳng người, hai tay đặt 2 bên thân mình và thả lỏng.

Tập yoga bóng với chân cong khá đơn giản
Tập yoga bóng với chân cong khá đơn giản

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đặt 2 bàn chân lên trên quả bóng sao cho bàn chân của bạn song song với cơ thể.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy giữ nguyên vùng cổ vai và tay. Sau đó, bạn hãy nâng cao hông khỏi mặt sàn rồi từ từ nâng 1 chân trái lên qua khỏi bóng và duỗi thẳng chân trái.

– Bước 3: Tiếp tục giữ nguyên chân trái và phần hông rồi bạn hãy uốn cong đầu gối chân phải. Sau đó, bạn hãy di chuyển cho quả bóng về gần với bản thân hơn. Bạn hãy giữ cho quả bóng đứng yên trong vài giây rồi để bóng quay trở về vị trí.

– Bước 4: Kế đến, bạn hãy hạ chân trái từ từ trở về với tư thế ban đầu rồi thực hiện tương tự với chân phải. Bạn nên thực hiện liên tục động tác này trong khoảng 15-30 phút rồi nghỉ tập.

Bạn nên thực hiện liên tục động tác này trong khoảng 15-30 phút rồi nghỉ tập
Bạn nên thực hiện liên tục động tác này trong khoảng 15-30 phút rồi nghỉ tập

Như vậy, Mahayoga đã hướng dẫn xong các bài tập yoga bóng đơn giản cho người mới tham khảo. Nếu muốn tìm cho mình địa chỉ tập luyện yoga uy tín tại Bình Dương, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *