Tác dụng và lợi ích của yoga gạch mang lại

tác dụng và lợi ích của yoga gạch

Nếu bạn thật sự là người yêu yoga thì việc mang yoga ứng dụng vào các hoạt động thường ngày trong cuộc sống sẽ là điều thật tuyệt vời. Một trong những dụng cụ hỗ trợ tập yoga gạch thiết yếu là gạch tập yoga mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho người tập.

tác dụng và lợi ích của yoga gạch
tác dụng và lợi ích của yoga gạch

1.Yoga gạch là gì?

Như chúng ta đã biết, Yoga Gạch (Yoga Brick) là bộ môn giúp cho chúng ta có những phút giây yên tĩnh để tái tạo nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng.

Việc sử dụng một hai khối gạch yoga (hoặc gối yoga, yoga block) sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi thử tư thế mới, từ đó giúp bạn tập trung hơn vào bài tập của mình. Với các tư thế yoga thư giãn, đây chính là chiếc gối trong yoga hỗ trợ người tập có được sự thư giãn tuyệt vời. Những bức ảnh dưới đây sẽ cho bạn thấy những sự hữu ích với sự có mặt của một hai viên gạch yoga.

tác dụng và lợi ích của yoga gạch
yoga gạch là gì

Vì sao bạn nên dùng Yoga gạch? 

  • Sử dụng gạch Yoga giúp bạn có được tư thế mà bình thường bạn sẽ không thực hiện được. Nó rất tốt trong quá trình phục hồi chấn thương, cứng khớp hoặc cứng ở bất kỳ phần nào trên cơ thể hoặc do mất độ linh hoạt vì tuổi tác.
  • Nó cũng giúp ích cho những bạn mới bắt đầu tham gia Yoga khi cơ, gân, khớp chưa đủ dẻo dai.
  • Nó mang lại nhận thức, cảm nhận và hỗ trợ cơ bắp trong một số trường hợp cụ thể.

2.Lợi ích của Yoga gạch

  • Gạch Yoga giúp bạn có được tư thế mà bình thường bạn không thực hiện được. Nó rất tốt trong quá trình hồi phục chấn thương, cứng khớp hoặc cứng ở bất kì phần nào trên cơ thể hoặc do mất độ linh hoạt vì tuổi tác
  •  Giúp ích cho người mới tham gia Yoga khi xương, khớp, cơ chưa đủ dẻo dai
  • Nó mang lại cảm nhận, nhận thức và hỗ trợ cơ bắp trong những trường hợp cụ thể
  •  Có thể dùng gạch Yoga trong các tư thế nằm, ngồi, đứng đều được.
tác dụng và lợi ích của yoga gạch
Lợi ích của yoga gạch

Những trường hợp cụ thể :

1. Cải thiện tư thế Đứng 

Tại sao lại không kết hợp yoga với những công việc nhà nhàm chán? Và hơn hết là cơ thể bạn trở nên tốt hơn kể cả khi đang làm các công việc nhà như: rửa chén, đứng gấp quần áo hay lau quét bụi bẩn.

Hãy thử sử dụng gạch yoga trong tư thế Trái núi (Tadasana): Đặt gạch yoga giữa hai chân và giữ chặt bằng hai đùi của bạn. Điều này sẽ giúp khung xương chậu của bạn nghiêng xuống, kéo giãn và giữ thẳng cột sống.

2. Cải thiện tư thế ngồi

Đa số chúng ta đều là dân làm văn phòng và thường ngồi một chỗ rất nhiều, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe bạn chút nào. Và chưa kể hầu hết chúng ta đều đang không ngồi đúng tư thế.

Bạn có đang ngồi với đùi cao bằng hông hay không, hoặc bạn có đang ngồi chúi người về trước hay không. Nếu có thì bạn đang tạo nên nhiều áp lực lên cột sống của mình và bạn có thấy hay đau lưng dưới không, đó chính là do bạn ngồi sai tư thế đấy.

Bạn nên điều chỉnh lại chiều cao của ghế cho phù hợp và có thể đặt các viên gạch ở dưới chân để giúp cho tư thế ngồi của bạn chính xác hơn.

3. Mở rộng khớp hông

Đa phần phái nam có hông khá cứng nên chỉ có thể sử dụng gạch yoga để hỗ trợ trong tư thế Badda Konasana (tư thế Góc cố định). Thêm những khối gạch yoga vào tư thế này thì bạn có thể ngồi giữ tư thế lâu mà vẫn thư giãn: Ngồi trên sàn với đầu gối gập lại và áp hai lòng bàn chân vào nhau.

Đặt dưới đầu gối mỗi bên một khối gạch yoga để hỗ trợ. Hít thở thật sâu và giữ lưng thẳng. Giữ tư thế bao lâu tùy bạn, miễn bạn thấy thoải mái.

4. Kéo căng thư giãn cơ thể

Sau 1 ngày làm việc, bạn có thể thực hiện tư thế Prasarita Padottanasana để giúp thư giãn bắp chân, cổ, lưng dưới và các gai cột sống, giúp tâm trí thoải mái hơn.

Bạn chỉ cần đặt một việc gạch trước mặt. Đứng 2 chân rộng hơn vai (độ rộng tùy vào sự thoải mái của bạn) và gập người xuống, trán tì lên viên gạch, mở rộng 2 tay và tì lên sàn. Giữ tư thế trong 10 nhịp thở hoặc lâu hơn nếu bạn thích.

Hãy thử các tư thế dưới này và cảm nhận sự khác biệt khi sử dụng gạch Yoga.

5.Mở rộng lồng ngực

Đây là một tư thế tuyệt vời để kết thúc một ngày làm việc hay một buổi tập. Nhiều yogis thường dành 5 phút nằm trên gạch yoga để mở rộng lồng ngực và kéo giãn các cơ ở cổ. Vì khuynh hướng tự nhiên của cơ thể là cong người phía trước, vì thế, cần phải có sự uốn ngược trở ra sau cho lưng trở về trạng thái cân bằng.

Đặt một khối gạch yoga bên dưới, ở giữa lưng để lưng được uốn cao lên. Tiếp tục đặt thêm một khối gạch khác kê dưới đầu, ngửa người với hai bàn tay ngửa, mở rộng trên sàn nhà.

3. Kết Luận

Qua bài viết trên, Maha Yoga  đã giúp bạn trả lời cụ thể câu hỏi: tập yoga gạch có tác dụng gì. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chia sẻ một số lưu ý quan trọng trong quá trình luyện tập, hi vọng bạn có thể chú ý để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất!

Hãy đến lớp học yoga dây cũng như những lớp đặc biệt khác để trải nghiệm tập luyện cùng các  Master Anil giàu kinh nghiệm tại Maha Yoga  nhé!

Maha Yoga là trung tâm dạy yoga có tiếng tại Bình Dương
Maha Yoga là trung tâm dạy yoga có tiếng tại Bình Dương

TRUNG TÂM MAHA YOGA BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ:  Số 1452 khu phố 5 Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 077.6267.369

Điện thoại: 0972 268 678 – 0902 883 103 – 0934 017 789

Email: Mahayogaonline1709@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *