Sai lầm dễ mắc phải khi tập luyện yoga tại nhà

Sai lầm dễ mắc phải khi tập luyện yoga tại nhà

Để tiết kiệm thời gian di chuyển và kinh tế, nhiều người đang lựa chọn cách tập luyện yoga tại nhà. Tuy nhiên, tập yoga tại nhà chỉ phù hợp với những người đã có nhiều kinh nghiệm hoặc được chỉ dẫn đúng cách. Nếu bạn là một người mới bắt đầu tham gia bộ môn này thì việc thực hiện sai động tác là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là những sai lầm dễ mắc phải khi tập luyện yoga tại nhà

Sai lầm dễ mắc phải khi tập luyện yoga tại nhà

Sai lầm dễ mắc phải khi tập luyện yoga tại nhà
Sai lầm dễ mắc phải khi tập luyện yoga tại nhà

Những sai lầm dễ mắc phải khi tập luyện yoga tại nhà:

Không đủ tự tin để chinh phục các động tác khó

Việc tập yoga tại nhà đòi hỏi bạn phải có một ý chí quyết tâm để không bỏ lỡ các buổi tập theo lịch cố định. Tuy nhiên, các động tác khó đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật, kinh nghiệm để tránh gây các tổn thương xấu lên cơ thể. 

Hầu hết, các động tác yoga khó yêu cầu bạn phải có sự kết hợp cả trong cơ thể lẫn tâm trí. Lâu dài sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, cơ thể dẻo dai và linh hoạt rõ rệt. Nhưng để thực hiện được nó là điều không hề đơn giản, bởi vì, không có huấn luyện viên thì bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc, không đủ tự tin để chinh phục các động tác khó. 

Bên cạnh đó, việc tự tập luyện yoga tại nhà khi không có đủ kinh nghiệm, sự tự tin còn vô tình gây các ảnh hưởng xấu đến các bộ phận trên cơ thể. Tập luyện ở các trung tâm yoga, bạn sẽ được sự động viên của người hướng dẫn, tự tin chinh phục mọi tư thế từ dễ đến khó khăn. 

Trở về tư thế nghỉ quá sớm

Không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để canh thời gian thực hiện các động tác của mình chính xác. Thậm chí, những người chưa rèn luyện được khả năng chịu đựng, chưa thích nghi được sẽ luôn có thói quen trở về tư thế nghỉ quá sớm, khiến hiệu quả của các bài yoga không đạt như mong đợi. Tốt nhất, bạn nên bấm giờ hoặc nhẩm nhịp trong đầu để có thể canh thời gian trước khi trở về tư thế nghỉ. 

Thực hiện sai tư thế yêu cầu

Sai lầm dễ mắc phải khi tập luyện yoga tại nhà cuối cùng chính là thực hiện sai tư thế. Thông thường, những bạn mới tập yoga sẽ rất dễ thực hiện sai tư thế trong quá trình tập luyện. Bạn nên nhớ rằng, tập theo các bài tập trên Internet chỉ phù hợp với những người đã có kiến thức, kinh nghiệm về yoga. Những bạn chưa bao giờ hiểu rõ về yoga tốt nhất nên đến các trung tâm dạy yoga chuyên nghiệp để làm quen với bộ môn này. 

Dễ thực hiện các động tác sai tư thế gây chấn thương
Dễ thực hiện các động tác sai tư thế gây chấn thương

Các tư thế tập sai không mang lại hiệu quả như mong đợi mà còn để lại các di chứng nghiêm trọng liên quan đến cột sống, khớp tay, khớp chân… Bạn đừng nên xem thường những động tác yoga đơn giản bởi vì hậu quả nó mang đến không thực sự nguy hiểm. 

Không gian luyện tập ồn ào 

Bạn có biết, tập luyện yoga tại những không gian ồn ào sẽ khiến bạn bị xao nhãng, không có hứng thú tập luyện đều đặn và thường kết thúc sớm hơn so với thời gian quy định. 

Ngoài ra, các phòng tập yoga chuyên nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ vệ hệ thống cơ sở vật chất, phòng ốc cách âm, âm nhạc… giúp bạn nâng cao tính tập trung trong khi luyện tập. Môi trường yoga yêu cần sự yên tĩnh, tập trung thiền định để hiểu rõ về bản thân, không bị chi phối bởi các tạp âm bên ngoài.

Maha Yoga – Trung tâm dạy yoga Bình Dương tốt nhất

Nắm rõ được nhu cầu theo học yoga của đông đảo học viên, hiện nay, Bình Dương có không ít trung tâm yoga thi nhau mọc lên. Thế nhưng, không phải cơ sở nào cũng có đội ngũ huấn luyện viên giỏi, phòng ốc không gian cách âm tốt như các lời quảng cáo. Không ít học viên đã rơi vào các trung tâm giảng dạy kém chất lượng khiến bản thân vô tình rơi vào tình thế “tiền mất tật mang”. 

Maha Yoga là lớp dạy yoga tốt nhất Bình Dương 
Maha Yoga là lớp dạy yoga tốt nhất Bình Dương

Nếu đang trên con đường tìm kiếm lớp yoga chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo trung tâm Maha Yoga. Đây là lớp dạy yoga uy tín và được đánh giá cao nhất tại Bình Dương bởi các lý do chính dưới đây.

  • Đội ngũ huấn luyện viên từ Ấn Độ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực yoga.
  • Phòng ốc tập yoga được vệ sinh mỗi ngày, không gian mát mẻ và vô cùng thoáng đãng tạo nên sự thoải mái trong khi tập luyện.
  • Trong suốt quá trình tập luyện, bạn sẽ được huấn luyện viên theo dõi sát sao, luôn đưa ra các phương án khắc phục hợp lý khi bạn thực hiện sai động tác. Từ đó, tránh được các chấn thương trong khi luyện tập cũng mang đến nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe và tâm trí. 
  • Nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho học viên, Maha Yoga còn có các buổi tập thử cho học viên mới trước khi đăng ký chính thức đủ thấy tính chuyên nghiệp mà chúng tôi mang đến. 

Trên đây là một số chia sẻ chi tiết về vấn đề “Sai lầm dễ mắc phải khi tập luyện yoga tại nhà”, hy vọng bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích sau khi tham khảo. Liên hệ nhanh chóng với Maha Yoga để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ khi có nhu cầu tập luyện bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *