Những nguyên tắc chung khi tập yoga gậy tại Bình Dương

Những người mắc bệnh hoàn toàn có thế tham gia tập yoga gậy bình thường

Yoga gậy đang được đông đảo mọi người theo tập. Tuy nhiên, để việc luyện tập hiệu quả bạn cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Dưới đây là những nguyên tắc chung khi tập yoga gậy tại Bình Dương.

Những nguyên tắc chung

Khi luyện tập yoga với gậy ở Bình Dương người tập phải vệ sinh sạch sẽ trước khi bắt đầu. Bạn nên tắm hoặc vệ sinh chân tay mặt mũi. Với những người có bệnh, phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt hoặc sau sinh phải tập theo sự chỉ định của giáo viên.

Thời gian cho mỗi lần luyện tập tốt nhất là khoảng 90 phút. Trong mỗi buổi tập chỉ tập tối đa 7 asana. Sau mỗi asana cần có thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Sau khi luyện tập bạn cần để khô người mới bắt đầu chạm đến nước. Thời gian nghỉ sau khi tập ít nhất 10 phút.

Thời gian cho mỗi lần luyện tập yoga gậy là khoảng 90 phút.
Thời gian cho mỗi lần luyện tập yoga gậy là khoảng 90 phút.

Sau khi hoàn thành xong buổi tập, bạn không nên ra ngoài ngay. Bởi nhiệt độ bên ngoài khác với nhiệt độ trong phòng tập. Nếu bạn ra ngoài sẽ dễ bị sốc nhiệt, rất nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu như cần thiết phải ra ngoài ban ngày bạn phải mặc quần áo dài cẩn thận. Khi bước ra ngoài bạn hít một hơi thật sâu sau đó ra ngoài thở ra. Với những người có kinh nghiệm thường xuyên tập Yoga gậy tại Bình Dương thường xuyên làm điều này.

Nguyên tắc đối với người có bệnh

Nhiều người vẫn thắc mắc nếu mắc bệnh có tập yoga gậy Bình Dương được không? Nếu tập thì phải tuân thủ như thế nào? Thực tế cho thấy những người mắc bệnh hoàn toàn có thế tham gia tập bình thường. Tuy nhiên, bạn phải có sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Những người mắc bệnh hoàn toàn có thế tham gia tập yoga gậy bình thường
Những người mắc bệnh hoàn toàn có thế tham gia tập yoga gậy bình thường

Nguyên tắc đối với người mới tập

Đối với những người mới tập cần được sự chỉ dẫn của giáo viên. Bạn có thể đến với trung tâm Mahayoga để được hướng dẫn tận tình nhất. Trung tâm này có đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ giúp những người mới luyện tập đúng cách.

Ngoài ra, những người mới nên tập một cách từ từ chứ không nên tập quá sức. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì phải báo ngay cho huấn luyện viên để kịp thời xử lý. Nếu bị các triệu chứng nặng như thở dốc, chóng mặt, đau ngực thì có thể dừng tập theo chỉ định.

Tóm lại, với những người mới hay người mắc bệnh cũng có thể tham gia tập yoga gậy một cách bình thường. Người tập chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc khi tập yoga gậy tại Bình Dương mà bài viết hướng dẫn ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *