Những điều cần lưu ý khi tham gia học Yoga ở Bình Dương

Những điều cần lưu ý khi tham gia học Yoga ở Bình Dương - Maha Yoga Bình dương

Hiện nay, việc tham gia các lớp học Yoga vào dịp cuối tuần hay sau giờ làm đã trở nên quen thuộc đối với nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Thế nhưng, đối với những người mới làm quen với Yoga chắc chắn họ sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Họ không biết bản thân nên bắt đầu từ đầu để bắt nhịp được với mọi người. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi tham gia học Yoga ở Bình Dương mà bạn nên tham khảo.

Có thể ngồi im không tập một vài động tác

Trong quá trình tập luyện, sẽ có lúc bạn cảm thấy quá sức và mệt khi thử thách một vài động tác Yoga khó nào đó. Chính vì vậy, sau mỗi lần tập, bạn có thể ngồi im một chỗ để lấy lại sức. Chắc chắn giáo viên sẽ không phàn nàn bạn vì điều này.

Sau mỗi lần tập, bạn có thể ngồi im một chỗ để lấy lại sức
Sau mỗi lần tập, bạn có thể ngồi im một chỗ để lấy lại sức

Bạn có thể nhắm mắt

Tham gia khóa học Yoga ở Bình Dương, bạn được tự do mở hoặc nhắm mắt khi thực hiện các động tác Yoga. Các chuyên gia khuyên bạn nên nhắm mắt khi thực hiện các động tác Yoga, nó sẽ giúp bạn tập trung hơn vào cơ thể. Bạn sẽ không bị chi phối bởi những tác động xung quanh. Trừ trường hợp, có những động tác giáo viên hướng dẫn bạn mắt nhìn hướng về đâu thì bạn mới mở mắt để thực hiện.

Bạn có thể té ngã

Bộ môn Yoga có rất nhiều động tác khó, đòi hỏi người tập phải dẻo dai và chịu đau trong thời gian đầu. Thường những động tác Yoga khó sẽ khiến các bạn bị mất thăng bằng, thậm chí còn bị té ngã. Tuy nhiên, đây là tình trạng bình thường và rất phổ biến đối với những người mới tập nên bạn có thể yên tâm nhé!

Thường những động tác Yoga khó sẽ khiến các bạn bị mất thăng bằng, thậm chí còn bị té ngã
Thường những động tác Yoga khó sẽ khiến các bạn bị mất thăng bằng, thậm chí còn bị té ngã

Về trang phục tập luyện khi học yoga ở Bình Dương

Nhiều người có suy nghĩ rằng, tập Yoga cần phải chọn đồ tập bó sát, không được mặc đồ rộng. Thực tế, người tập bộ môn Yoga có thể chọn bất kỳ loại trang phục nào mình muốn, miễn sao bộ đồ đó đem đến cho bạn sự thoải mái nhất khi tập luyện.

Bạn có thể ngủ quên

Thường các khóa học Yoga tại Bình Dương sẽ kết thúc bằng 5 đến 10 phút nằm nghỉ. Ý nghĩa của thời gian nằm nghỉ này là để cho các động tác tập trước đó được thấm vào cơ bắp của người tập. 

Chính vì vậy, sau mấy tiếng đồng hồ rèn luyện liên tục, bạn có thể nằm nghỉ và chợp mắt là điều dễ hiểu. Bạn không nên gồng mình, không cho cơ thể ngủ gật trong khoảng thời gian này. Bởi, nếu bạn có ngủ quên thì các học viên khác hoặc giáo viên sẽ đánh thức bạn dậy.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi tham gia học Yoga ở Bình Dương mà bạn nên ghi lại. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn mới làm quen với bộ môn Yoga.

yoga voi vong tai binh duong

Trung tâm Mahayoga Bình Dương

Địa chỉ:  Số 1452 khu phố 5 Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 077.6267.369

Điện thoại: 0972 268 678 - 0902 883 103 - 0934 017 789

Email: hongvanvt2306@gmail.com

Facebook: /mahayogabinhduong

Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *