Một số lỗi thường gặp khi tập bộ môn yoga gạch

Một số lỗi thường gặp khi tập bộ môn yoga gạch

Yoga gạch đang trở thành một thói quen hằng ngày của nhiều người. Ngoài việc giúp cho sức khỏe dẻo dai bộ môn yoga gạch còn mang lại tinh thần thoải mái cho người tập. Tuy nhiên, nhiều người khi tập yoga gạch thường mắc một số lỗi khiến cho việc luyện tập ít đem lại hiệu quả.

Luyện tập quá sức của mình

Với những người mới bắt đầu tập yoga gạch thì lỗi này thường rất hay gặp.Vì vậy bạn phải luôn chú ý đến cơ thể trong quá trình luyện tập tránh bị quá sức. Một trong những bài học rất quan trọng của bộ môn yoga gạch là lắng nghe cơ thể.

Mỗi người có một giới hạn và khả năng khác nhau. Vì thế đứng ép cơ thể quá giới hạn khi mới bắt đầu làm quen với yoga gạch. Các chuyên gia luôn khuyên những người mới học yoga gạch tại Bình Dương không nên luyện tập quá sức. Việc này sẽ dễ dẫn tới những chấn thương ngoài ý muốn.

Một trong những bài học rất quan trọng của yoga gạch là lắng nghe cơ thể.
Một trong những bài học rất quan trọng của yoga gạch là lắng nghe cơ thể.

Không chú trọng cho thư giãn và bình phục

Các bài tập thư giãn và phục rồi tất quan trọng với người tập yoga gạch. Nếu như thường xuyên bỏ qua giai đoạn này là một lỗi rất nghiêm trọng. Không những người tập sẽ không có được hiệu quả như mong muốn mà nó còn dễ dẫn tới chấn thương.

Với bộ môn yoga gạch, giai đoạn thư giãn giúp cơ thể phục hồi, ổn định nhịp thở sau khi thực hiện các tư thế. Vì vậy, bạn đừng bao giờ xem nhẹ việc này. Mặt khác, quá trình thư giãn người tập cũng không nên ăn bất cứ thứ gì. Đặc biệt, bạn cũng không được ăn quá no trước khi tập, tốt nhất là ăn nhẹ trước đó khoảng 1 giờ.

Các bài tập thư giãn và phục rồi tất quan trọng với người tập yoga gạch
Các bài tập thư giãn và phục rồi tất quan trọng với người tập yoga gạch

Cố gắng nhịn thở lâu

Khi tập yoga gạch tại Bình Dương, người tập luôn phải chú trọng trong việc điều hòa nhịp thở. Một số người có thói quen nhịn thở quá lâu để có thể thực hiện động tác khó như giữ thăng bằng. Tuy nhiên, đây là lỗi cơ bản mà chúng ta cần tránh.

Quá trình luyện tập cơ thể cần nhiều oxy hơn. Do vậy, bạn phải luôn điều hòa nhịp thở để cung cấp đủ oxy cho cơ thể. Cách hiệu quả nhất là luôn hít vào từ mũi và thở ra từ miệng.

Luyện tập yoga đúng cách sẽ đem đến cho người tập nhiều lợi ích ngoài mong đợi. Chính vì vậy nhiều người đã đến với trung tâm Mahayoga để được hướng dẫn tập bộ môn yoga gạch. Nếu bạn thấy thú vị hãy đến đây là tham gia luyện tập bộ môn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *