Một số điểm cần lưu ý khi tập các bài nhảy Zumba

Nhảy zumba ở Bình Dương, bạn nên chọn trang phục tập luyện zumba thoải mái

Bài nhảy zumba đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người tập trong quá trình giảm cân và giải tỏa stress. Vậy, khi tập luyện zumba, người tập cần lưu ý điểm gì để phát huy tối đa hiệu quả của bộ môn thể thao này? Cùng Mahayoga điểm qua ngay dưới bài viết này.

Chọn trang phục tập luyện zumba thoải mái

Nhảy zumba ở Bình Dương là bộ môn thể thao đòi hỏi người tập phải vận động toàn bộ cơ thể ở trong suốt thời gian dài. Vì thế, người tập cần chuẩn bị cho mình bộ đồ tập rộng rãi, thoải mái, được làm từ các chất liệu tốt, có tính co dãn và thấm hút tốt.

Khi tập nhảy zumba, bạn không được chọn trang phục bó sát hoặc các bộ đồ tập được làm từ chất liệu như: Kaki hay jean. Các chất liệu này khiến người tập luyện khó khăn trong quá trình di chuyển. Ngoài đồ luyện tập, bạn nên chọn cho mình bộ đồ nội y phù hợp để không gây ảnh hưởng đến tâm lý và thể chất khi tập luyện.

Nhảy zumba ở Bình Dương, bạn nên chọn trang phục tập luyện zumba thoải mái
Nhảy zumba ở Bình Dương, bạn nên chọn trang phục tập luyện zumba thoải mái

Chọn giày thể thao tập nhảy zumba không phù hợp

Sai lầm tiếp theo mà nhiều người gặp phải khi học nhảy zumba tại Bình Dương đó chính là đi giày thể thao không phù hợp. Theo các chuyên gia, khi học nhảy zumba, bạn nên chọn mẫu giày chuyên dụng có độ cao không vượt quá 3 phân.

Giày phải đảm bảo tiêu chí mềm mại, dễ dàng di chuyển trong suốt buổi tập mà không bị đau nhức gót chân. Nếu muốn lựa chọn đôi giày thể thao phù hợp với kích cỡ của chân trong quá trình tập nhảy zumba. Bạn nên đến các cửa hàng bán giày thể thao chuyên dụng rồi nhờ nhân viên tư vấn bán hàng hỗ trợ.

Nhảy zumba ở Bình Dương bạn nên chọn giày thể thao chất lượng, mềm mại
Nhảy zumba ở Bình Dương bạn nên chọn giày thể thao chất lượng, mềm mại

Không tham gia lớp học nhảy zumba đều đặn

Bạn nên bắt đầu với bộ môn zumba hiện đại với các buổi tập nhẹ nhàng ban đầu để cơ thể tập thích nghi. Tốt nhất, bạn nên tập cách buổi trong tuần tập đầu tiên.

Bạn hãy tập 1 ngày, nghỉ 1 ngày, duy trì đều đặn lịch tập từ 2-3 buổi tập/tuần để cơ thể dần thích nghi. Và thường trong khoảng thời gian này, nhiều bạn sẽ “bỏ cuộc” bữa tập bữa không vì đi không nỗi, đau mỏi, giãn cơ.

Nếu gặp phải triệu chứng này, bạn đừng quá lo lắng bởi đây chính là minh chứng cho việc tập luyện của bạn quá thành công. Hiện tượng này chỉ xuất hiện trong 2-3 buổi tập đầu, nên bạn cần kiên trì và tập luyện nhé!

Nhảy zumba ở Bình Dương bạn nên tham gia các buổi tập đều đặn
Nhảy zumba ở Bình Dương bạn nên tham gia các buổi tập đều đặn

Vậy là Mahayoga đã chia sẻ xong một số điểm cần lưu ý khi tập luyện các bài nhảy zumba cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn đang có dự định tập luyện bộ môn zumba trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *