Luyện tập tư thế Yoga với võng có khó không?

Luyện tập tư thế Yoga với võng có khó không?

Yoga võng là bộ môn mới xuất hiện gần đây. Nó phát triển dựa trên loại yoga truyền thống. Nhiều người muốn tập loại yoga này nhưng e ngại độ khó của nó. Vậy Yoga võng là như thế nào? Tư thế Yoga với võng có khó như nhiều người vẫn nghĩ không?

Đôi nét về bộ môn Yoga võng

Yoga võng còn được gọi là Yoga bay, Yoga không trọng lực. Người tập sẽ tiến hành tập với một dải lụa để treo mình trên không. Nó có những động tác xoay người, nhào lộn, uốn cong mình. Bộ môn này tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần.

Chiếc võng lụa sẽ hỗ trợ cho nhiều tư thế mà không tạo ra áp lực với cột sống. Nếu như trong yoga truyền thống các động tác lộn ngược, trồng chuối sẽ khó thực hiện. Với Yoga võng các động tác đó sẽ dễ dàng hơn nhiều. Khi tập yoga với võng tại Bình Dương bạn sẽ được huấn luyện viên hướng dẫn nhiệt tình.

Yoga võng còn được gọi là Yoga bay, Yoga không trọng lực
Yoga võng còn được gọi là Yoga bay, Yoga không trọng lực

Các tư thế yoga với võng có khó không?

Bộ môn này không những dễ tập hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe người tập. Những bạn có suy nghĩ Yoga võng chỉ phù hợp với người đã từng tập yoga thì đó là sai lầm. Thực tế cho thấy điều này hoàn toàn ngược lại. Với những người béo khi tập yoga thường sẽ rất khó khăn. Họ chỉ có thể tập được một vài động tác cơ bản. Trong khi đó với yoga võng thì bạn có thể tập nhiều động tác khó, đẹp mắt.

Trong tư thế Yoga với võng trên không, người tập di chuyển tự do theo hệ thống treo. Điều này sẽ làm bạn tự tin, thoải mái hơn sau chỉ một khóa học Yoga võng. Một số bạn lo lắng về việc đau bụng, cánh tay và mông trong những ngày đầu. Tuy nhiên cảm giác đau sẽ mất đi chỉ vài ngày sau đó. Bạn sẽ cảm thấy thích thú và hiểu được yoga võng không khó như nhiều người nghĩ.

Học Yoga võng bạn sẽ được trải nghiệm nhiều động tác khó và đẹp mắt
Học Yoga võng bạn sẽ được trải nghiệm nhiều động tác khó và đẹp mắt

Lợi ích của Yoga võng mang lại

Bộ môn Yoga võng mang lại nhiều lợi ích cho người tập đặc biệt là sức khỏe. Những người tập Yoga với võng tại Bình Dương khẳng định nó tốt cho giảm cân. Bởi các tư thế Yoga võng đốt cháy nhiều mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng. Các cơ bắp của người tập sẽ được săn chắc hơn đặc biệt cơ tay, chân, bụng.

Yoga với võng giúp cho xương sống, vai được dẻo dai linh hoạt hơn rất nhiều. Nó cũng rất tốt cho hệ tim mạnh. Ngoài ra bộ môn này còn giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, điều hòa cơ thể.

Tóm lại Yoga võng mang lại nhiều lợi ích cho người tập. Những tư thế Yoga với võng không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu đang phân vân thì bạn hãy tiến hành luyện tập bộ môn này ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *