Lưu ý khi tập yoga bóng chuyên nghiệp

Trong quá trình tập, bạn hãy cố gắng thở sâu bằng mũi, sau đó bạn hãy thở ra bằng miệng

Lưu ý khi tập yoga bóng để không bị chấn thương, gây ảnh hưởng đến sức khỏe luôn được nhiều chị em quan tâm. Đối với những bạn mới bắt đầu mới làm quen với bộ môn yoga nói chung và yoga bóng riêng, các huấn luyện viên thường đưa ra một số lưu ý sau trước khi hướng dẫn các bạn các động tác cơ bản.

Bạn không nên giữ cơ thể quá cứng

Khi tập yoga bóng tại Bình Dương, bạn không nên giữ cơ thể quá cứng. Bạn cần phải thả lỏng cơ thể, hãy lắng nghe cơ thế của mình khi bắt đầu bài tập. Việc bạn để cơ thể quá cứng khi thực hiện động tác sẽ khiến cho hiệu quả bài tập bị giảm xuống. Một số trường hợp nặng có thể bị dính chấn thương.

Bạn không nên giữ cơ thể quá cứng

Bạn không được bỏ qua màn khởi động

Lưu ý khi tập yoga bóng tiếp theo mà chúng tôi muốn bạn cần nắm đó chính là không được bỏ qua màn khởi động. Đồng thời, giữa và sau các bài tập bạn cần phải có thời gian để thư giãn.

Có rất nhiều chị em vì bận rộn, thời gian bị eo hẹp nên quyết định bỏ qua bước này. Theo các chuyên gia thì đây là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. Nếu người tập không khởi động kỹ trước khi tập sẽ gây ảnh hưởng lớn đến khớp xương.

Bạn không được bỏ qua màn khởi động khi tập yoga bóng
Bạn không được bỏ qua màn khởi động khi tập yoga bóng

Không nên ăn uống trước khi tập yoga bóng

Bạn chỉ nên tập yoga bóng ở Bình Dương khi chiếc bụng đang trống rỗng, hoặc nếu ăn rồi bạn phải đợi sau ăn khoảng 3 tiếng mới tập. Bạn có thể chọn ăn nhẹ với số lượng ít từ 1-2 tiếng đồng hồ. Đồ ăn nhẹ được khuyến khích bạn sử dụng như: Yến mạch, táo, chuối, lê,….

Bạn cần phải chú ý nhịp thở

Có thể bạn không biết, nguyên tắc luyện tập bộ môn yoga bóng chính là kết hợp các động tác và cách thở. Thế nhưng, đối với những bạn mới tập yoga bóng lại không chú ý tới việc phải thở sao cho đúng.

Trong quá trình tập, bạn hãy cố gắng thở sâu bằng mũi, sau đó bạn hãy thở ra bằng miệng để giúp khí huyết lưu thông. Việc bạn biết cách thở đúng trong tập yoga sẽ giúp cơ bụng bạn được hoạt động liên tục.

Trong quá trình tập, bạn hãy cố gắng thở sâu bằng mũi, sau đó bạn hãy thở ra bằng miệng

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong một số lưu ý khi tập yoga bóng chuyên nghiệp cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì chưa nắm rõ, hãy liên hệ ngay cho Mahayoga để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị với bộ môn yoga bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *