Lớp học Yoga cho người mới bắt đầu tại Bình Dương

Lớp học yoga cơ bản cho người mới bắt đầu

Yoga là một môn tập luyện phổ biến trên khắp thế giới với sự kết hợp của hơi thở, chuyển động cơ thể và thiền định. Yoga từ lâu đã được ca ngợi vì những lợi ích về thể chất và tinh thần nên việc tham gia các lớp tập yoga dành cho người mới bắt đầu trở nên đông đúc hơn. Bài viết dưới đây Maha Yoga sẽ bật mí cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi bạn tham gia lớp học Yoga cho người mới bắt đầu tại Bình Dương.

1. Lớp học yoga là gì và có những lợi ích nào?

Lớp học Yoga cho người mới bắt đầu tại Bình Dương sẽ cho học viên nắm rõ bộ môn này là gì? Trên thực tế Yoga theo nguồn gốc chữ Phạn có nghĩa là “kết hợp”. Đây là một phương pháp tập luyện có nguồn gốc từ Ấn Độ kết hợp giữa cơ thể, tinh thần và tâm hồn. Từ đó giúp con người có thể tăng cường sức khỏe và phòng ngừa một số bệnh lý cơ bản. Đặc biệt là giữ cho tinh thần thoải mái, kiểm soát cảm xúc tốt hơn và cải thiện cuộc sống theo hướng tích cực.

Lớp học Yoga cho người mới bắt đầu tại Bình Dương
Lớp học Yoga cho người mới bắt đầu tại Bình Dương

2. Người mới bắt đầu nên tham gia lớp học yoga gì?

Khóa học Yoga người mới bắt đầu tập luyện, bạn có thể lựa chọn lớp học Hatha yoga. Lớp học yoga này tốt cho người mới bắt đầu vì chúng di chuyển chậm và thực hiện những động tác nhẹ nhàng, đơn giản. Các lớp học Vinyasa, Ashtanga sử dụng sức mạnh lớn hơn với những kỹ thuật khó hơn. Trong khi đó, lớp học Iyengar rất chú trọng vào việc căn chỉnh phù hợp và thường sử dụng các đạo cụ để giúp hội viên hoàn thiện hình thức tập luyện của mình.

Lớp học Yoga cơ bản
Lớp học Yoga cơ bản

Các loại hình lớp học yoga cho người mới bắt đầu

Hatha Yoga

Phần lớn những người mới bắt đầu tập luyện yoga đều lựa chọn. Đây là loại hình khám phá các tư thế cơ bản và rèn luyện hơi thở để giúp người tập cảm thấy thả lỏng hơn, tập trung vào tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn. Một biến thể của lớp học này là hatha flow. Nó kết hợp ý tưởng về dòng chảy vào một bài tập hatha. Vì vậy toàn bộ lớp tập trung vào việc giữ các tư thế, có thể có một số chuyển động của dòng chảy liên kết với hơi thở.

Kundalini Yoga

Kundalini yoga là một phong cách yoga hoàn toàn khác so với những gì bạn thường thấy khi đến một lớp học yoga. Nếu bạn là một yogi dày dạn kinh nghiệm nhưng chưa bao giờ tham gia lớp học kiểu Kundalini, bạn sẽ vẫn cảm thấy lạc lõng khi tham gia lớp học Kundalini.

Yoga phục hồi

Yoga phục hồi là một bài tập thiền sử dụng các đạo cụ như gạch,dây đai, bao cát, đệm… để khuyến khích giải phóng sự căng thẳng của cơ thể và tâm trí một cách thụ động. Phong cách này có tác dụng giải phóng sức căng sâu một cách thụ động, không căng cơ chủ động.

Yin Yoga

Yin yoga là một bài tập tập trung vào việc kéo căng các mô liên kết của bạn (đặc biệt là cơ) để tăng cường và kéo dài chúng. Các tư thế được giữ trong 3-5 phút mỗi tư thế và tác dụng với các kinh mạch năng lượng trong cơ thể bạn cũng như nuôi dưỡng sự co giãn tích cực trong các mô liên kết của bạn để tăng sức mạnh và tính linh hoạt, cải thiện khả năng vận động của khớp, cải thiện tư thế và giải phóng chấn thương trong cơ thể.

3. Cần lưu ý gì khi tham gia lớp tập yoga cho người mới bắt đầu?

Đa phần những ai mới lần đầu luyện tập Yoga đều không tránh khỏi bị chấn thương bởi bộ môn này có nhiều tư thế khó. Đặc biệt là trong trường hợp không có sự hướng dẫn trực tiếp từ huấn luyện viên. Do đó, trong quá trình tập luyện, bạn cần chú ý một số vấn đề cơ bản như sau:

  • Tập luyện trên nền phẳng cùng thảm tập Yoga để giữ cho cột sống thẳng và hạn chế bị chấn thương
  • Lựa chọn nơi tập luyện yên tĩnh, thoáng mát và hạn chế gió lùa
  • Không nên ăn no trước giờ tập (ăn no ít nhất trước 3 giờ) và không ăn ngay sau khi vừa tập xong (ăn bình thường sau 15 phút)
  • Tắm sau khi tập Yoga ít nhất 30 phút
Lưu ý khi tham gia lớp yoga cơ bản
Lưu ý khi tham gia lớp yoga cơ bản
  • Mặc quần áo có độ co giãn và thấm hút mồ hôi cao để không gây vướng víu trong quá trình tập luyện
  • Phụ nữ nên tập những động tác nhẹ nhàng hoặc nghỉ tập vài ngày trong thời kỳ kinh nguyệt
  • Một số người mắc bệnh huyết áp, tim mạch, cột sống,… cần tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi tập luyện
  • Duy trì tập luyện đều đặn và liên tục trong vòng 3 tháng để đạt được kết quả tốt nhất
  • Khi giữ thế trong Yoga chú ý phải hít thở thật chậm để dùng ý vận khí

Nên lựa chọn lớp học yoga dành cho người mới bắt đầu tại Bình Dương

Maha Yoga, hiện tại đang tuyển sinh với các lớp học yoga dành cho người mới bắt đầu miễn phí tập thử 3 ngày tại Bình Dương. Trung tâm chú trọng đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất tạo nên không gian tập luyện rộng rãi, thoáng mát và sang trọng nhưng vẫn đáp ứng tiêu chuẩn về không khí của yoga cổ điển và trầm ấm.

Lớp học yoga cho người mới bắt đầu
Lớp học yoga cho người mới bắt đầu

Điều đặc biệt của các lớp học yoga tại Maha Yoga chính là đội ngũ HLV trong nước và quốc tế dày dặn kinh nghiệm đem đến những kỹ thuật tập luyện chính xác, tác động tích cực đến sự thay đổi của cơ thể về mặt thể chất và tinh thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *