Lợi ích khi tập luyện tư thế yoga vặn người ngả sau

Tư thế vặn người ngả sau giúp cải thiện chuyển động linh hoạt của lưng và cột sống

Yoga là bộ môn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm trí của con người. Mỗi tư thế trong yoga sẽ mang đến những ưu điểm khác nhau, phụ thuộc vào các cơ khớp trong khi vận động. Trong đó, tư thế yoga vặn người ngả sau luôn được đánh giá cao vì giúp tư thế phục hồi, tiếp thêm sinh lực và nâng cao năng lượng cho cơ thể. 

Lợi ích khi tập luyện tư thế yoga vặn người ngả sau

Tư thế yoga vặn người ngả phía sau luôn được đánh giá rất cao khi mang đến hàng loạt lợi ích cho người tập luyện, cụ thể chi tiết như sau:

Cải thiện chuyển động linh hoạt của lưng và cột sống

Tư thế vặn người ngả sau giúp cải thiện chuyển động linh hoạt của lưng và cột sống
Tư thế vặn người ngả sau giúp cải thiện chuyển động linh hoạt của lưng và cột sống

Các tư thế vặn xoắn giúp cơ lưng được xoay và kéo căng mang đến khả năng chuyển động tự nhiên của cột sống. Về lâu dài, các khớp được giãn ra, tránh bị co ngắn lại một cách bất thường. 

Tiếp thêm năng lượng cho cơ thể 

Như đã chia sẻ ở trên, tư thế vặn người ngả sau sẽ giúp cho cột sống được tác động và kéo dài tạo nên những khoảng cách ở các đốt sống. Bạn nên lưu ý rằng, khi khoảng cách giữa các đốt sống bị thu ngắn, lưng thường bị sụp tạo nên cảm giác thiếu năng lượng. 

Khi thực hiện tư thế vặn người ngả sau, sẽ giúp cho năng lượng được lưu thông hiệu quả, thúc đẩy năng lượng tái tạo, giảm thiểu sức ép đến các đốt sống nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Vặn người ngả sau là tư thế trung hòa và toàn diện

Tạo sự thư giãn cho phần lưng 
Tạo sự thư giãn cho phần lưng

Để thực hiện tư thế này đòi hỏi bạn phải gập trước và ngả sau nhiều lần tạo nên sự thư giãn cho phần lưng. Đồng thời, tư thế vặn người ngả sau còn tác động lên phần giữa cơ thể giúp tác động vào phần ổ bụng, cột sống, vai, cổ… 

Kích thích hệ tiêu hóa được tốt hơn 

Sự vận động của toàn bộ cơ thể sẽ tạo nên sự chuyển động của cơ quan nội tạng giúp cho thức ăn được tiêu hóa tốt. Vậy nên, bạn sẽ tránh được tình trạng chướng bụng, đầy khí trong khi theo đuổi bộ môn yoga. 

Thải độc cơ thể 

Trong khi vặn người ngả sau, các cơ quan thải độc và bài tiết sẽ chịu áp lực, đẩy máu cũ ra ngoài. Khi các cơ quan được thư giãn, lượng máu mới sẽ luân chuyển khắp các tế bào bên trong cơ thể. Bạn sẽ thấy rõ ràng nhất sự thay đổi của cơ quan hệ bài tiết, giúp hỗ trợ quá trình bài tiết và kích thích quá trình trao đổi chất trở nên tốt hơn. 

Một số lưu ý cần nắm rõ khi thực hiện tư thế yoga vặn người ngả sau 

Để mang đến hiệu quả cao cũng như giảm nguy cơ chấn thương trong khi tập luyện tư thế yoga vặn người ngả sau, bạn cần nắm rõ một số lưu ý quan trọng dưới đây.

Lưu ý khi tập tư thế vặn người ngả sau 
Lưu ý khi tập tư thế vặn người ngả sau
  • Phần lưng là phần di chuyển cho nên cần được thả lỏng trong quá trình tập luyện. Tránh việc kéo căng lưng quá mức bởi vì sẽ khiến xương bị cứng, khó thực hiện. Bạn hãy kéo căng lưng ở mức vừa phải, hít thở nhẹ nhàng để giảm áp lực lên vùng lưng rồi mới từ từ vặn người ngả sau. 
  • Phần xương cụt gắn liền với khung chậu bởi khớp cùng chậu, khớp này có kết cấu khác với khớp nối các đốt sống chính. Vậy nên, bạn cần giữ nguyên khớp này và chỉ nên di chuyển khi xương hông di chuyển. 
  • Tư thế này không phù hợp với những phụ nữ đang có thai; người đang mắc phải các bệnh mãn tính về tiêu hóa, bị các vấn đề về cột sống, xương chậu phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện.
  • Những người chưa có kinh nghiệm tập luyện yoga tuyệt đối không được tự ý thực hiện tư thế yoga vặn người ngả sau. Tốt nhất, bạn nên đến các phòng tập để được huấn luyện viên chia sẻ, hướng dẫn cách tập luyện đúng đắn, tránh tổn thương vùng lưng.

Maha Yoga – Trung tâm yoga Bình Dương uy tín nhất hiện nay 

Khi tập luyện yoga, tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp các lớp dạy yoga để được huấn luyện viên chia sẻ, hướng dẫn cách tập luyện. Không ít học viên đã bị chấn thương, ảnh hưởng cột sống và xương khớp khi tự tập mà không có sự giám sát bởi người có chuyên môn. 

Trung tâm yoga Bình Dương Maha Yoga là địa chỉ tập luyện uy tín
Trung tâm yoga Bình Dương Maha Yoga là địa chỉ tập luyện uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm lớp yoga Bình Dương đảm bảo và chất lượng, hãy tham khảo Maha Yoga. Đây là trung tâm dạy yoga có tiếng và được đông đảo học viên lựa chọn theo học trong suốt thời gian qua. 

Huấn luyện viên giảng dạy trực tiếp của chúng tôi là những người có kinh nghiệm lâu năm, thái độ giảng dạy nghiêm túc và tận tâm giúp cho các buổi học luôn tràn ngập năng lượng tính cực, giải phóng sự mệt mỏi và áp lực trong cơ thể, tâm hồn.

Tất cả các tư thế tập yoga khó, chẳng hạn như tư thế vặn người ngả sau đều sẽ được sẽ được huấn luyện viên kèm cặp, nói không với các vấn đề ảnh hưởng xương khớp về lâu dài. 

Hy vọng với các chia sẻ chi tiết trong bài viết trên đây, bạn đã nắm rõ lợi ích khi tập luyện tư thế yoga vặn người ngả sau. Bạn đừng quên liên hệ trực tiếp với Maha Yoga khi có nhu cầu tư vấn, đăng ký các lớp yoga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *