Dụng cụ cần thiết để tập yoga với gạch

Khi luyện tập yoga gạch bạn cần mặc những bộ quần áo tạo cảm giác thoải mái

Khi tham gia vào bất cứ bộ môn gì thì bạn đều phải chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết. Yoga gạch cũng vậy, người tập phải tìm hiểu để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc luyện tập. Dưới đây là những dụng cụ cần thiết để tập yoga với gạch.

Gạch để tập yoga

Đây là dụng cụ thiết yếu để luyện tập yoga gạch. Nó sẽ giúp cho người mới thực hiện động tác dễ dàng hơn. Ngoài ra gạch còn có tác dụng giảm lực tác động lên đùi, tránh gặp phải những chấn thương trong khi tập luyện.

Gạch để tập yoga sẽ giúp cho người mới thực hiện động tác dễ dàng hơn
Gạch để tập yoga sẽ giúp cho người mới thực hiện động tác dễ dàng hơn

Thảm tập yoga

 Tại các phòng tập Yoga với gạch ở Bình Dương, tấm thảm được sử dụng như một vật không thể thiếu. Nó giúp cho người tập bảo đảm được vệ sinh khi thực hiện các động tác nằm trên sàn. Ngoài ra, thảm còn giúp bảo vệ người tập, tạo cảm giác thoải mái êm ái nhất.

Bạn nên lựa chọn tấm thảm có chất lượng tốt như nhựa dẻo, cao su hay những chất liệu từ thực vật. Tấm thảm phải có kích thước phù hợp để người tập có thể nằm, duỗi chân tay một cách thoải mái. Thông thường nó có độ dài từ 1m8 đến 2m là phù hợp. Độ dày của mỗi tấm khoảng 5 đến 6mm là vừa.

Dây tập yoga

Nhiều người nghĩ rằng tập yoga với gạch không cần sử dụng đến dây. Tuy nhiên, dụng cụ này cũng rất cần thiết với những động tác giữ  chân mà tay không với tới được. Ngoài ra những động tác đưa tay ra đằng sau lưng cũng cần tới dây.

Khi luyện tập yoga gạch bạn cần mặc những bộ quần áo tạo cảm giác thoải mái
Khi luyện tập yoga gạch bạn cần mặc những bộ quần áo tạo cảm giác thoải mái

Quần áo tập yoga

Khi luyện tập yoga gạch bạn cần mặc những bộ quần áo tạo cảm giác thoải mái. Khi đó người tập sẽ thuận tiện di chuyển và thực hiện các động tác dễ dàng. Không nên mặc hở hang hoặc quá trộng, tốt nhất bạn nên chọn quần áo co dãn hút ẩm tốt.

 Những người học yoga gạch tại Bình Dương khuyên rằng nên mặc thử đồ và thực hiện một số động tác xem có thoải mái không rồi mới nên mua. Như vậy, người tập sẽ không phải đi đổi lại quần áo nhiều lần.

Bóng để tập

Bóng tập có tác dụng trong việc hỗ trợ phục hồi chấn thương. Khi bị đau hông, đau lưng, người tập nên sử dụng bóng để tập. Nó sẽ giúp quá trình phục hồi nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt, bóng thích hợp với những phụ nữ mang thai và trẻ em. Khi luyện tập với bóng, bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn so với những bài tập với tay không.

Tóm lại, khi luyện tập yoga với gạch, người tập phải có những dụng cụ cần thiết. Nó sẽ hỗ trợ cho bạn thực hiện tốt một số thư thế động tác cơ bản đến nâng cao. Sự chuẩn bị tốt sẽ giúp mọi người thành công với yoga gạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *