Điểm mặt các bài tập yoga bóng uy tín bạn nên biết

Yoga bóng với bài tập Handstand on the Ball

Yoga bóng uy tín là hình thức tập yoga đang được ưa chuộng hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội mà bộ môn này mang lại. Yoga với bóng được du nhập từ thủ đô New York của nước Mỹ và trong nhiều năm trở lại đây càng trở nên thịnh hành. Cùng với chúng tôi điểm mặt các bài tập yoga bóng đang HOT ngay dưới đây bạn nhé!

Yoga bóng uy tín với bài tập plank

Dưới đây là một số động tác cơ bản của bài tập plank với bóng mà bạn có thể tham khảo:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chống hai bàn tay lên sàn nhà, 2 cánh tay bạn hãy cứ để duỗi thẳng và cách nhau khoảng bằng vai.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy để 2 chân được chạm vào nhau và cùng đặt lên trên bóng. Sau đó, bạn hãy đẩy bóng từ từ ra xa cho đến khi chân và lưng tạo ra một đường thẳng giống với bài plank bình thường.

– Bước 3: Bạn hãy giữ tư thế yoga bóng tại Bình Dương trong khoảng 30-60s rồi dùng chân lăn bóng tới gần tay. Tiếp đến, bạn hãy hạ người về tư thế ban đầu.

Yoga bóng với bài tập plank
Yoga bóng với bài tập plank

Yoga bóng uy tín với bài tập Handstand on the Ball

Nếu như bài tập yoga trồng chuối thông thường phải mất nhiều thời gian mới thực hiện được. Bạn có thể thực hiện bài tập trồng chuối với bóng. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Trước tiên, bạn hãy đưa người vào đúng tư thế plank theo động tác trên.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy dùng mũi chân từ từ đẩy bóng về phía tay. Sau đó, bạn hãy nâng mông lên cao cho đến khi cánh tay cùng với lưng tạo ra đường thẳng vuông góc.

– Bước 3: Bạn hãy giữ tư thế này trong vòng 30s hoặc lâu hơn theo khả năng của bản thân. Lưu ý: Bạn hãy đảm bảo siết chặt cơ bụng lúc tập để đánh tan mỡ bụng.

Yoga bóng với bài tập Handstand on the Ball

Tập yoga bóng với bài tập con thuyền Boat Pose And Ball

Với bài tập yoga Bình Dương con thuyền, vùng cơ bụng và cơ tay của bạn sẽ được tác động nhiều hơn. Cụ thể:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy ngồi thẳng người trên thảm tập yoga.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy ngả người về sau và nâng hai chân lên cao. Bên cạnh đó, đầu gối của bạn hãy gập lại rồi để 2 cẳng chân được song song với sàn nhà.

– Bước 3:Hai tay bạn cầm lấy bóng yoga, đồng thời siết chặt cơ bụng để ngả người về phía sau. Hai chân của bạn duỗi thẳng.

– Bước 4: Với tư thế này, bạn cần đảm bảo chân và lưng tạo thành hình chữ V. Hai cánh tay bạn duỗi thẳng và giữ bóng chắc.

Tập yoga bóng với bài tập con thuyền Boat Pose And Ball
Tập yoga bóng với bài tập con thuyền Boat Pose And Ball

Vậy là Maha Yoga đã chia sẻ xong một số bài tập yoga bóng uy tín cho các bạn tham khảo. Hy vọng, những thông tin trên sẽ là gợi ý thú vị cho các bạn trong việc làm quen với bộ môn yoga này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *