Chăm sóc sức khoẻ với Yoga Tiền Sản cho bà bầu

Yoga là môn thể thao nhẹ nhàng và rất hiệu quả để nâng cao thể chất, tinh thần của bạn trong và sau thai kỳ. Những lợi ích tuyệt vời của yoga với bà bầu là lý do khiến chị em nên bắt đầu tập luyện ngay.

Lợi ích của yoga với bà bầu

Thời kỳ mang thai và cho con bú sẽ khiến cho hình dáng và vẻ bề ngoài thay đổi rất nhiều. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, các bài tập di chuyển và hít thở nhẹ nhàng của bộ môn yoga sẽ giúp tăng cường thể chất và tinh thần một cách hoàn hảo cho thai phụ.

Sau đây là 4 lí do vì sao tập yoga với bà bầu là sự lựa chọn lí tưởng:

  • Hiểu hơn về cơ thể: Yoga chính là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm quen với cơ thể khi mang thai. Luyện tập yoga với bà bầu một cách đều đặn sẽ giúp bạn tập trung vào các bộ phận khác nhau trên cơ thể, điều này đặc biệt hữu ích trong khi sinh con.
  • Tiết chế cảm xúc: Yoga nhấn mạnh vào thở và di chuyển liên tục nên giúp bạn thở sâu hơn. Đối với một số phụ nữ, yoga mẹ và thai nhi thấy thoải mái, dễ chịu.
  • Tư thế hoàn hảo: Mang thai có thể khiến bạn có dáng đi thõng vai xuống. Khi bế con, hay đặt con vào xe đẩy thì tư thế của bạn cũng không được bình thường. Một trong những lợi ích tốt nhất của yoga với bà bầu là nâng cao sức mạnh của lưng và vai, làm tư thế của mẹ thẳng hơn, dễ coi hơn.
  • Hỗ trợ về tinh thần: Tham gia một lớp yoga trước và sau khi sinh là cách rất tốt để kết bạn với những người cũng đang ở trong tình trạng như bạn. Giúp tinh thần luôn tươi vui, giảm căng thẳng và stress.

Lợi ích của yoga với thai nhi

Tập yoga với bà bầu mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Những tác dụng khi mẹ tập yoga đem lại cho bé gồm:

  • Bé được thư giãn: Tập yoga có thể giúp mẹ cảm thấy thoải mái hơn, từ đó giúp em bé thấy dễ chịu hơn.
  • Cải thiện lưu thông oxy cho thai nhi: Các bài tập yoga nhằm giúp mẹ hít thở sâu hơn và cải thiện lưu thông máu của mẹ. Sức khỏe của mẹ ổn định giúp máu và oxy được lưu thông qua nhau thai tốt hơn.
  • Kích thích trí tuệ của bé phát triển: Việc tập luyện yoga với bà bầu có thể là cơ hội để mẹ thiết lập gắn kết tinh thần với thai nhi bằng cách tập trung vào tình cảm và sự hiện diện của con trong quá trình tập luyện. Sự gắn kết giữa mẹ và bé là điều kiện thuận lợi để trẻ được phát triển toàn diện về trí tuệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *