Cần lưu ý gì khi tập yoga thiền TPHCM đúng cách

Lựa chọn thời điểm tập yoga thiền là điều rất quan trọng.

Yoga thiền là phương pháp hữu hiệu trong việc giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Vì vậy, hiện nay có nhiều người muốn tập bộ môn này. Tuy nhiên, để luyện tập hiệu quả nhất bạn cần phải lưu ý một số điểm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn về những điều cần lưu ý để tập yoga thiền TPHCM đúng cách.

Lựa chọn thời điểm tập Thiền khi nào?

Thông thường những người mới làm quen với bộ môn yoga thiền TPHCM sẽ thường đến các trung tâm như Mahayoga để được chỉ dẫn. Các giáo viên ở đây sẽ chỉ cho bạn cách ngồi thiền trong vòng một đến hai phút. Sau khi luyện tập thành thục thì bạn có thể tập bộ môn này ở nhà. Khi đó bạn phải biết lựa chọn thời điểm để tập thiền. Những thời điểm thích hợp nhất cho bạn là:

Lựa chọn thời điểm tập yoga thiền là điều rất quan trọng.
Lựa chọn thời điểm tập yoga thiền là điều rất quan trọng.

– Khi tâm trí của bạn đã không được nghỉ ngơi trong khoảng thời gian khá dài.

– Những lúc mệt mỏi khiến bạn mất ngủ.

– Lúc bạn thấy đau mỏi do ngồi sai tư thế làm việc.

– Ngoài ra, những lúc bạn cảm thấy bối rối không thể đưa ra quyết định của bản thân mình thì cũng có thể tập yoga thiền TPHCM.

Cần lưu ý những gì để ngồi thiền đúng cách

Những người tập bộ môn yoga thiền tại Bình Dương đã có những kinh nghiệm ngồi thiền để truyền dạy lại cho những người mới. Họ cho rằng điều quan trọng nhất là luôn giữ cho lưng bạn thẳng. Bởi khi để lưng bị cong thì sẽ cản trở dòng năng lượng bên trong cột sống lên não. Hơn nữa, điều này sẽ làm cho nhịp thở bị dán đoạn.

Một trong những tư thế được nhiều người sử dụng nhất trong bộ môn yoga chính là tư thế ngồi kiết già
Một trong những tư thế được nhiều người sử dụng nhất trong bộ môn yoga chính là tư thế ngồi kiết già

Một điểm chú ý là bạn nên để lưỡi của mình chạm vào hàm trên và nhắm mắt lại một cách nhẹ nhàng. Khi đó bạn sẽ có cảm giác như đang ngủ. Các cơ trên tay và c người sẽ cảm thấy được thư giãn, thả lỏng.

Một trong những tư thế được nhiều người sử dụng nhất trong bộ môn yoga thiền TPHCM chính là tư thế ngồi kiết già. Tuy nhiên để luyện tập tư thế này thì người tập phải thực sự chăm chỉ. Khi đó yoga thiền mới đem lại hiệu quả về sức khỏe. Hầu hết những theo tập tư thế này đều sẽ cảm nhận hết những tác dụng của yoga thiền Bình Dương.

Như vậy, để tập yoga thiền TPHCM đúng cách bạn cần phải lưu ý một số điểm nhất định. Hơn nữa, bạn phải thực sự chăm chỉ và kiên trì để theo học bộ môn thú vị này. Và để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể đến trung tâm Mahayoga để theo học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *