Cần chuẩn bị những gì để tập bộ môn Yoga thiền?

Với những người luyện tập yoga thiền thì điều đầu tiên là phải chuẩn bị không gian luyện tập

Thiền là phương pháp tập luyện thuộc bộ môn yoga. Với phương pháp này người tập có thể luyện tập ở các trung tâm yoga hoặc tập ngay tại nhà. Tuy nhiên, khi tập ở nhà bạn cần phải chuẩn bị một số vật dụng cần thiết. Vậy cần chuẩn bị những gì để tập bộ môn yoga thiền?

Chuẩn bị không gian luyện tập

Nếu như bạn là người mới bắt đầu luyện tập yoga thiền thì điều đầu tiên là phải chuẩn bị không gian luyện tập. Không gian đó cần phải thực sự yên tĩnh, ít tiếng động và không có nhiều người qua lại. Nếu như luyện tập bộ môn yoga thiền tại nhà bạn cần phải tắt tivi, điện thoại và đóng các cửa sổ để hạn chế tối đa âm thanh từ bên ngoài. Nếu như trong nhà có người, bạn hãy nói với họ không nên làm phiền trong quá trình luyện tập.

Với những người luyện tập yoga thiền thì điều đầu tiên là phải chuẩn bị không gian luyện tập
Với những người luyện tập yoga thiền thì điều đầu tiên là phải chuẩn bị không gian luyện tập

Hơn nữa, để tạo sự thư giãn thoải mái cho không gian, bạn có thể sử dụng một ít hương thơm cho căn phòng. Bạn có thể dùng một bó hoa, một cây nến thơm hoặc đèn xông tinh dầu. Những người tập yoga thiền tại Bình Dương thường làm việc này để tăng hiệu quả luyện tập.

Ngoài ra, những người vừa mới làm quen với yoga thiền, họ thường đến các trung tâm để có không gian luyện tập tốt nhất. Mahayoga hiện đang là trung tâm yoga uy tín, hiện đại nhất Việt Nam. Bạn có thể đến đây để được hướng dẫn luyện tập.

Chuẩn bị đệm ngồi thiền

Những điều cần biết về yoga thiền uy tín
Những điều cần biết về yoga thiền uy tín

Khi luyện tập bộ môn yoga thiền, bạn cũng cần phải chuẩn bị một chiếc đệm hình tròn. Vật dụng này sẽ giúp bạn không bị đau mỏi trong quá trình ngồi thiền. Điều này vô cùng quan trọng bởi nếu như khi thiền mà bị đau mỏi thì chắc chắn người tập sẽ không tập trung được. Khi đó, quá trình luyện tập của bạn sẽ không thể đạt kết quả tốt nhất.

Trang phục luyện tập

Khi tập yoga thiền Bình Dương, bạn có thể sử dụng quần áo thường dùng của bạn hoặc bộ quần áo chuyên dụng. Tuy nhiên, trang phục khi luyện tập phải tạo cho bạn cảm giác thoải mái, không bị gò bó hoặc quá rộng. Không nên mặc quần jeans hoặc quần bó chặt. Nó sẽ khiến người tập thấy khó chịu và không thể tập trung. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của yoga thiền.

Như vậy, những thông tin trên Maha Yoga đã giúp bạn biết được cần chuẩn bị những gì để tập bộ môn yoga thiền. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị chu đáo để luyện tập yoga thiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *