Cách ngồi yoga thiền đúng chuẩn bạn nên biết

Người tập phải chọn được một địa điểm phù hợp yên tĩnh, ít có người qua lại

Yoga là bộ môn gồm nhiều tư thế động tác khác nhau giúp người tập có sức khỏe và tinh thần minh mẫn nhất. Yoga cũng bao gồm nhiều nhóm môn khác nhau. Trong đó yoga thiền được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy cách ngồi thiền như thế nào là đúng chuẩn nhất. Bạn hãy tham khảo những thông tin qua bài viết dưới đây.

Công tác chuẩn bị khi luyện tập

Để có thể luyện tập bộ môn yoga thiền một cách hiệu quả nhất, bạn phải có công tác chuẩn bị thật chu đáo. Đầu tiên người tập phải chọn được một địa điểm phù hợp. Đó là một không gian yên tĩnh ít có người qua lại. Điều này giúp bạn không bị quấy rầy khi tập yoga thiền.

Người tập phải chọn được một địa điểm phù hợp yên tĩnh, ít có người qua lại
Người tập phải chọn được một địa điểm phù hợp yên tĩnh, ít có người qua lại

Ngoài ra, bạn cũng phải sắp xếp thời gian hợp lý để luyện tập. Theo nhiều chuyên gia yoga thiền uy tín tại Bình Dương  thì thời gian phù hợp nhất chính là lúc sáng sớm hoặc khi chiều muộn. Thời điểm này tập thiền sẽ có hiệu quả tối đa. Hơn nữa, người tập cũng cần chuẩn bị thảm, đệm, trang phục… để luyện tập.

Cách ngồi yoga thiền đúng chuẩn

Để có thể ngồi thiền yoga đúng chuẩn nhất bạn hãy thực hiện như sau:

Chọn tư thế để ngồi thiền

Trong bộ môn yoga thiền có nhiều tư thế ngồi khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến và hiệu quả nhất gồm có 3 tư thế. Đó là tư thế kiết già, tư thế bán già và tư thế ngồi xếp hàng.

Khi ngồi thiền bạn phải loại bỏ những ưu tư suy nghĩ ra khỏi đầu
Khi ngồi thiền bạn phải loại bỏ những ưu tư suy nghĩ ra khỏi đầu

Với những người mới bắt đầu tập nên chọn tư thế ngồi xếp hàng. Sau 1 thời gian làm quen với bộ môn này thì bạn mới chuyển sang hai tư thế còn lại. Điều này đem lại nhiều tác dụng của yoga thiền tại Bình Dương.

Tiến hành thiền

Khi ngồi thiền bạn phải loại bỏ những ưu tư suy nghĩ ra khỏi đầu. Tập trung tâm trí và kiểm soát hơi thở của mình. Thời gian thiền thường là hai phút hoặc có thể lâu hơn. Tuy nhiên, để có thể làm được điều này đòi hỏi người tập phải cố gắng kiên trì. Với những người thực sự yêu thích mới có thể cảm nhận được những lợi ích mà yoga thiền mang lại.

 Nếu như việc luyện tập của bạn gặp nhiều khó khăn thì có thể đến các trung tâm uy tín để được hướng dẫn. Nhiều người mới tập yoga thiền thường đến trung tâm Mahayoga để theo học. Ở đây có đội ngũ giáo viên trình độ cao, nhiệt tình trách nhiệm Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trên đây là những chia sẻ về cách ngồi yoga thiền đúng chuẩn. Bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công với bộ môn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *