Cách chọn gối luyện yoga gạch hiệu quả

Cách chọn gối luyện yoga gạch hiệu quả

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, yoga gạch không còn xa lạ với nhiều người. Nó là bộ môn bổ ích giúp nâng cao sức khỏe và tinh thần thoải mái. Để có thể luyện yoga gạch, người tập cần chuẩn bị gối tập phù hợp. Dưới đây là cách chọn gối tập yoga hiệu quả.

Gối tập yoga có kích thước như thế nào là phù hợp?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại gối để luyện yoga gạch. Mỗi nhà sản xuất sẽ có những loại gối có kích thước khác nhau. Tuy nhiên thông dụng nhất là gối có kích thước 10x15x22cm và loại 8x15x22cm. Những người tập yoga với gạch tại Bình Dương thường dựa vào độ rộng bàn tay để lựa chọn. Khi đặt tay lên gối, người tập cảm thấy thoải mái là được.

Gối tập thông dụng nhất có kích thước 10x15x22cm và loại 8x15x22cm
Gối tập thông dụng nhất có kích thước 10x15x22cm và loại 8x15x22cm

Nên chọn gối làm từ chất liệu gì?

Hiện nay gối để luyện yoga gạch chủ yếu làm bằng gỗ và xốp. Gối làm từ gỗ có hai loại: gối làm từ gỗ mềm và gối làm từ gỗ chắc. Từng chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Người tập có thể dựa vào đó để chọn loại phù hợp với bản thân mình.

Gối từ gỗ

Với gối tập làm từ gỗ chắc, nó có ưu điểm là chắc chắn và độ bền cao. Tuy nhiên, nó có khá nhiều những điểm hạn chế: Khối lượng của gối gỗ nặng hơn so với những loại khác. Thông thường nó có khối lượng từ 0,5 đến 1 kg. Nếu so với xốp hoặc gỗ mềm thì nặng hơn nhiều. Điều này khiến người tập cảm thấy khá bất tiện. Hơn nữa, trong quá trình luyện tập nếu như mồ hôi ra thì sẽ khiến gối bị trơn trượt.

Cách chọn gối luyện yoga gạch hiệu quả
Cách chọn gối luyện yoga gạch hiệu quả

Gối làm bằng gỗ mềm

Đây là loại gối được nhiều người học yoga gạch ở Bình Dương yêu thích nhất. Nó có ưu điểm là chắc chắn, an toàn mà khối lượng lại không quá nặng. So với loại làm từ gỗ chắc thì nó nhẹ hơn rất nhiều mà độ chắc chắn không thu kém là bao. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nó chính là việc thấm mồ hôi và mùi.

Gối làm từ chất liệu xốp

Gối xốp có ưu điểm là nhẹ nhàng và giá thành rẻ. Loại gối này phù hợp với những người luyện yoga gạch để phục hồi chấn thương. Tuy nhiên, hạn chế của nó là độ bền và độ an toàn không cao. Với các tư thế cần sự thăng bằng thì không nên sử dụng gối xốp.

Trên thị trường hiện nay, gối yoga được sản xuất đa dạng với đầy đủ các kích thước chất liệu ở trên. Tùy vào điều kiện và mục tiêu của bản thân để lựa chọn loại gối phù hợp cho mình. Một chiếc gối phù hợp sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc luyện yoga gạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *