Các tư thế yoga với gạch mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Các tư thế yoga với gạch mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Yoga gạch là bộ môn khá mới mẻ nhưng được nhiều người luyện tập. Việc sử dụng khối gạch giúp hỗ trợ cho những người mới dễ dàng luyện tập bộ môn này hơn. Hơn nữa, các tư thế yoga với gạch mạng lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Yoga gạch giúp lồng ngực mở rộng hơn

Sau một ngày làm việc mệt nhọc thì yoga gạch sẽ mang đến cảm giác thư giãn cho bạn. Thông thường những người tập yoga với gạch ở Bình Dương thường dành 5 phút để nằm trên khối gạch. Điều này sẽ giúp lồng ngực của họ mở rộng hơn và giãn các phần cổ. Thực tế, khuynh hướng của con người thường hướng ra phía trước. Do đó, khi nằm trên gạch sẽ có tác dụng uốn cong người ngược trở lại cho cơ thể về trạng thái cân bằng.

Với tư thế nằm trên gạch, bạn sẽ sử dụng hai khối gạch. Khối thứ nhất đặt dưới lưng và khối thứ 2 đặt kê phía dưới đầu. Hai tay dang rộng trên sàn nhà, lòng bàn tay ngửa lên trời.

Khi nằm trên gạch sẽ có tác dụng uốn cong người ngược trở lại cho cơ thể về trạng thái cân bằng
Khi nằm trên gạch sẽ có tác dụng uốn cong người ngược trở lại cho cơ thể về trạng thái cân bằng

Tư thế đầu đứng tốt cho tâm trí và cơ thể

Nếu cơ thể thường xuyên đảo lộn sẽ giúp ích nhiều cho tâm trí và cơ thể. Việc đảo lộn sẽ giúp cho lượng máu lên não được nhiều hơn. Do đó sẽ làm cho tâm trí thoải mái, tránh căng thẳng hoặc đau nhức đầu. Ngoài ra, nó còn giúp người tập chống lão hóa và trẻ trung hơn. Những người mới tập yoga thường sẽ khó thực hiện tư thế này. Thế nhưng, khi luyện tập tư thế yoga với gạch, bạn sẽ dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều.

Người tập sẽ cần 6 khối gạch để thực hiện động tác đảo ngược. Ở mỗi vai bạn đặt 3 khối gạch chồng lên nhau, đầu nằm ở phần giữa 2 chồng gạch vừa đặt. Quá trình đảo ngược, người tập phải giữ đầu không chạm vào sàn nhà. Khi đó bạn sẽ thấy cổ không có bất kỳ một lực nào tác động lên nó. Tư thế này được nhiều người học yoga gạch ở Bình Dương thực hiện hằng ngày.

Người tập sẽ cần 6 khối gạch để thực hiện động tác đảo ngược
Người tập sẽ cần 6 khối gạch để thực hiện động tác đảo ngược

Tư thế đứng trên vai và cây cầu rất có ích cho vai

Hai tư thế này giúp rèn luyện cơ vai rất tốt. Đây được xem là bài thuốc hữu hiệu cho vai của bạn. Với nhiều người tư thế này rất khó để thực hiện. Tuy nhiên, khi luyện tập yoga với gạch nó sẽ được thực hiện một cách dễ dàng hơn. Nếu luyện tập hai tư thế này thành công thì đôi vai của bạn sẽ thấy dễ chịu và chắc khỏe hơn nhiều.

Hiện nay, yoga gạch càng trở nên phổ biến hơn. Bộ môn này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Nhiều người chọn các tư thế yoga với gạch vì nó dễ thực hiện mà đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *