Các tư thế yoga bóng hiệu quả, giúp cơ thể săn chắc

Yoga bóng với bài tập Squat

Tư thế yoga bóng đúng sẽ rất tốt cho sức khỏe và hệ cơ của bạn. Vậy, bạn đã biết được bao nhiêu tư thế trong bộ môn yoga với bóng? Cùng với chúng tôi điểm qua một số tư thế yoga với bóng hiệu quả, giúp cơ thể săn chắc ngay dưới đây bạn nhé!

Tư thế yoga bóng với bài tập chống đẩy bóng

Bài tập yoga bóng tại Bình Dương mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo đó chính là bài tập chống đẩy bóng. Với bài tập này, bạn cần chuẩn bị loại bóng tròn có kích thước vừa phải và độ đàn hồi tốt.

Sau đó, bạn hãy gập 2 khuỷu tay rồi chống lên bóng, người đồng thời duỗi thẳng ra. Bạn hãy cố gắng giữ đúng tư thế này trong vòng 30s rồi mới trở về vị trí ban đầu. Hãy thực hiện bài tập này lặp đi lặp lại 5 lần/buổi tập.

Yoga bóng với bài tập chống đẩy bóng

Tư thế yoga bóng với bài tập Squat

Với bài tập yoga bóng Squat này, bạn hãy tưởng tượng bản thân đang ngồi ở trên chiếc ghế. Thế nhưng, khi bạn sắp ngồi xuống ghế, bạn hãy bật đứng lên và quay về vị trí ban đầu.

Bạn hãy cố gắng tập luyện và lặp đi lặp lại động tác này từ 10-20 lần cho tới khi thấm mệt. Lưu ý, khi tập yoga với bóng Bình Dương này, bạn cần phải giữ lưng thẳng, đồng thời tăng cường mức độ với hai quả nặng ở mỗi tay.

Yoga bóng với bài tập Squat
Yoga bóng với bài tập Squat

Tư thế yoga với bóng với bài tập 1 chân cong với bóng

1 chân cong với bóng là bài tập tập trung vào phía dưới cơ thể người tập. Động tác này có thể giúp bạn vận động nhưng phần vai vẫn được giữ cân bằng. Cụ thể:

– Bước 1: Bạn hãy nằm trên thảm tập rồi đặt 2 chân lên quả bóng yoga. Sau đó, hai cánh tay và bàn chân của bạn đặt song song cơ thể. Riêng phần vai và cổ bạn cần đặt trong trạng thoải thoải mái nhất có thể.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nâng cao hông ra khỏi tấm thảm rồi nâng chân phải ra khỏi quả bóng.

– Bước 3: Kế đến, bạn giữ hông cùng chân phải ổn định rồi uốn cong đầu gối bên trái. Tiếp theo bạn hãy kéo quả bóng về xuống dưới cùng với gót chân trái.

– Bước 4: Bạn hãy giữ cho cột sống của bạn thẳng rồi nâng lên khỏi sàn rồi tạm dừng 10s. Tiếp theo, bạn hãy thẳng chân thêm 1 lần nữa bằng động tác đẩy bóng.

– Bước 5: Sau đó, bạn hãy quay trở lại chân phải mà bạn để quả bóng rồi từ từ hạ thấp xuống dưới sàn. Bạn nên thực hiện động tác này lặp đi lặp lại 10 lần/bên.

Tư thế yoga với bóng 1 chân cong với bóng
Tư thế yoga với bóng 1 chân cong với bóng

Trên đây là một số tư thế yoga bóng hiệu quả, giúp cơ thể săn chắc mà bạn nên tham khảo. Nếu còn điều gì chưa rõ về bộ môn yoga này, hãy liên hệ ngay cho Maha Yoga để được tư vấn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *