Các bài tập yoga bà bầu 3 tháng cuối không thể bỏ lỡ

Các bài tập yoga bà bầu 3 tháng cuối không thể bỏ lỡ

Hiện nay nhiều bà mẹ mang thai đã đến các trung tâm để luyện tập yoga bầu. Bởi bộ môn này sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe các bà mẹ. Tuy nhiên ở từng giai đoạn của thai kỳ cần tập những tư thế phù hợp. Dưới đây là những bài tập yoga bà bầu 3 tháng cuối không thể bỏ lỡ.

Thiền hoa sen

Đây là bài tập đơn giản nhất dành cho các bà mẹ mang thai 3 tháng cuối. Thực hiện tư thế này bằng cách ngồi cuộn 2 chân xếp vào nhau sao cho lòng bàn chân bên phải nằm trên và hướng lên bụng. Thả lỏng cơ thể, giữ thẳng cột sống và hai tay ôm vào bụng.

Kết hợp thực hiện động tác với hít thở đều đặn. Chú ý quá trình hít vào từ mũi và thở ra từ miệng. Tư thế này được nhiều người tập yoga cho bầu tại Bình Dương thực hiện.

Thiền hoa sen là bài tập đơn giản nhất dành cho các bà mẹ mang thai 3 tháng cuối
Thiền hoa sen là bài tập đơn giản nhất dành cho các bà mẹ mang thai 3 tháng cuối

Góc cố định

Tư thế này bắt đầu bằng việc ngồi trên thảm, hai chân người tập khoanh lại để lòng bàn chân chạm sát vào nhau. Dùng tay ấn 2 đầu gối xuống và giữ cho lưng thẳng. Sau đó các bà mẹ gập người về phía trước kết hợp với hít thở. Lặp lại động tác này khoảng 3 đến 5 lần.

Động tác lưng mèo

Tư thế này rất phù hợp để  tập yoga bà bầu 3 tháng cuối kỳ mang thai. Người tập thực hiện quỳ gối, hai tay chống xuống thảm, cánh tay và hai chân song với nhau đặt vuông góc với mặt sàn. Các bà mẹ cong lưng lên và mắt nhìn xuống kết hợp với hít sâu. Sau đó, hỏm cột sống xuống và mắt nhìn lên kết hợp thở ra. Người tập nên thực hiện động tác này 3 đến 5 lần sẽ đem lại hiệu quả.

Các bà mẹ có thể kê khăn hoặc gối ở phía dưới lưng để cảm thấy thoải mái nhất.
Các bà mẹ có thể kê khăn hoặc gối ở phía dưới lưng để cảm thấy thoải mái nhất.

Tư thế chân lên tường thư giãn

Rất nhiều lợi ích yoga bầu tại Bình Dương mang lại cho các bà mẹ khi tập động tác này. Người tập nằm ngửa trên sàn đưa hai chân lên cao dựa vào tường. Kết hợp hít thở đều trong khoảng thời gian vài phút. Các bà mẹ có thể kê khăn hoặc gối ở phía dưới lưng để cảm thấy thoải mái nhất.

Như vậy, các bà mẹ mang thai hoàn toàn có thể theo tập bộ môn yoga bầu để cải thiện sức khỏe và tinh thần. Đặc biệt, cả những bà bầu mang thai ở những tháng của cuối kỳ. Tuy nhiên khi luyện tập mọi người phải chú ý chỉ luyện tập các tư thế dành cho yoga bà bầu 3 tháng cuối kỳ. Hãy liên hệ với Maha Yaga để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *