5 lý do nên tập yoga giảm cân và khôi phục vóc dáng

Yoga giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả

Yoga không chỉ là một bộ môn giúp bạn thoải mái, nhẹ nhàng mà còn là phương pháp để giảm cân hiệu quả. Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng yoga giảm cân hiệu quả không kém gì những phương pháp luyện tập khác. Chị em tập yoga vừa có thể giảm cân vừa cải thiện được một số vấn đề khác của cơ thể. Vì thế, hãy tập yoga từ hôm nay để có được một cơ thể đẹp với sức khỏe tốt. 

5 lý do nên tập yoga giảm cân

Yoga có khả năng đốt cháy năng lượng mạnh mẽ và thúc đẩy quá trình giảm cân. Ngoài ra, luyện tập bộ môn này còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần, sức khỏe. 

Yoga giảm cân đốt cháy calo cực kỳ hiệu quả

Nhiều luồng ý kiến cho rằng, yoga không thể đốt cháy calories như những môn thể thao khác như cardio, hiit. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng vì yoga cũng có thể đốt cháy calories cực kỳ hiệu quả. 

Yoga có nhiều thể loại khác nhau như power yoga, flow yoga,… Những bài tập yoga khác nhau thì sẽ mang đến hiệu quả đốt cháy calories khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung thì tất cả các bài tập Yoga giảm cân này đều có khả năng tiêu hao năng lượng rất tốt. 

Yoga giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả
Yoga giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi giờ tập yoga cổ truyền thì có thể tiêu hao 250kcal. Với những bài yoga khó thì năng lượng tiêu hao có thể đạt ở mức 400kcal. Do vậy, yoga giảm cân giúp đốt cháy calories và trả lại cho chị em vóc dáng thon gọn. 

Xem thêm >>> Lớp học Yoga 1 kèm 1

Yoga giúp tăng cường quá trình trao đổi chất

Trao đổi chất là một cách để cơ thể giải phóng năng lượng và đốt cháy calories dư thừa trong cơ thể. Những bài tập vận động đều kích thích cơ thể trao đổi chất với hiệu suất từ 60-80%, các bài tập yoga cũng vậy. 

Các động tác của yoga tăng cường sức mạnh của những sợi cơ chậm trong quá trình vận động và cải thiện hiệu quả trao đổi chất. Đồng thời, các bài tập yoga giảm cân còn tăng cường hệ nội tiết và tuyến giáp. Mà tuyến giáp lại là nơi sản sinh ra các hormon phục vụ cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Do đó, tập các bài yoga giúp cơ thể trao đổi chất mạnh mẽ và giảm cân nhanh hơn. 

Yoga cải thiện hệ tiêu hóa

Tập yoga giúp cải thiện rất nhiều các cơ quan của cơ thể con người như hệ tuần hoàn, bài tiết, hô hấp, nội tiết,… Tuy nhiên, nơi mà yoga có thể phát huy toàn bộ tác dụng đối với hệ tiêu hóa của cơ thể. 

Tập yoga giúp cải thiện hệ tiêu hóa
Tập yoga giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Khi hệ tiêu hóa hoạt động tốt thì sẽ hấp thụ và đào thải những chất dư thừa có trong cơ thể. Nếu hệ tiêu hóa trì trệ thì các chất dư thừa sẽ tồn đọng và trở thành mỡ thừa. Đây là nguyên nhân khiến chị em trở nên mập hơn. Do vậy, khi hệ tiêu hóa được cải thiện nhờ yoga thì chị em có thể giảm cân nhanh chóng.

Yoga giúp cơ bắp săn chắc 

Yoga giảm cân là những bài tập yêu cầu cao về sự dẻo dai của cơ thể. Khi tập những động tác yoga thì cơ thể sẽ được kéo căng và các nhóm cơ sẽ được săn chắc hơn. Do vậy, nếu như chị em tập yoga thời gian dài thì cơ bắp sẽ thon gọn hơn. 

Yoga cải thiện stress

Yoga là một bộ môn có khả năng giảm bớt áp lực, căng thẳng cho người tập. Có thể bạn chưa biết, stress cũng là một trong những nguyên nhân khiến chị em tăng cân và không thể kiểm soát cân nặng của mình. 

Khi cơ thể bị stress, tuyến yên sẽ tiết ra một loại hormon tên là cortisol, một chất gây căng thẳng. Khi hàm lượng chất gây căng thẳng tăng cao thì insulin cao và làm lượng đường trong máu giảm xuống. Điều này khiến bạn liên tục thèm ăn đồ ngọt cùng những loại đồ béo để cân bằng lại. 

Do đó, với tác dụng giảm căng thẳng nhờ yoga giảm cân, chị em sẽ hạn chế được việc ăn uống quá độ. Khi đó, con đường giảm cân của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. 

Yoga giúp tinh thần được thoải mái hơn
Yoga giúp tinh thần được thoải mái hơn

Lưu ý khi tập yoga giảm cân

Với những lợi ích tuyệt vời, yoga giảm cân là một bộ môn có thể giúp chị em có được vóc dáng thon gọn. Tuy nhiên, việc giảm cân không chỉ là ngày một ngày hai mà là quá trình lâu dài. Do vậy, chị em cần chú ý một vài vấn đề để không bị tổn thương khi tập yoga. 

Có một số lưu ý khi tập yoga
Có một số lưu ý khi tập yoga

Đầu tiên, chị em cần phải kiên trì tập luyện một thời gian dài. Hiệu quả giảm cân của yoga mới phát huy hiệu quả rõ rệt từ sau 5 đến 6 tháng. Do vậy, chị em cần kiên trì tập luyện những bài tập phù hợp với cơ thể, không nên tăng nặng quá mức để tránh tổn thương.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn một cơ sở giảng dạy yoga uy tín với nhiều giảng viên kinh nghiệm. Điều này giúp chị em tập luyện đúng tư thế, biết cách hít thở sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Các bài tập yoga giảm cân sẽ là một cách tuyệt vời giúp chị em có được vóc dáng săn chắc. Đây cũng là công cụ hữu hiệu giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Chị em có thể tìm đến một trong những cơ sở yoga uy tín như Mahayoga để đăng ký luyện tập. Bạn có thể tham khảo nhiều khóa học yoga chất lượng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *