3 lợi ích tuyệt vời khi tập Yoga giảm cân có thể bạn chưa biết

3 lợi ích tuyệt vời khi tập Yoga giảm cân có thể bạn chưa biết - Maha Yoga Bình dương

Trong muôn ngàn lý do các tín đồ tìm đến với bộ môn Yoga chính là mục đích “Tập Yoga để giảm cân”. Trên thế giới hiện nay có đến hàng triệu người tập Yoga với mong muốn được giảm cân nhanh, cải thiện vóc dáng của mình. Nhưng có một điều nhiều người có thể chưa biết, đó là tập yoga giảm cân còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Hôm nay, Maha Yoga sẽ cùng các bạn tìm hiểu 3 lợi ích tuyệt vời khi tập Yoga giảm cân có thể bạn chưa biết nhé.

Yoga kích thích chức năng gan

Khi tập các bài tập Yoga giảm cân, ví dụ như tư thế rắn hổ mang, tư thế bánh xe sẽ kích thích chức năng gan trong việc đào thải, xử lí các chất béo. Gan có nhiệm vụ thanh lọc máu hiệu quả và làm cho cơ bắp của chúng ta mạnh mẽ hơn qua việc chứng minh hoạt động của enzym trong cơ thể khi thực hiện các động tác yoga.

Yoga kiểm soát tuyến giáp tiết ra nội tiết tố

Mục đich giảm cân sẽ không hoàn thành khi cơ thể bạn giảm khả năng đốt cháy chất béo do sự trao đổi chất kém đi. Cấp độ trao đổi chất này phụ thuộc vào lượng hormone mà tuyến giáp sẽ tiết ra. Một số bài tập yoga giảm cân, tiêu biểu như tư thế Yoga con cá có tác dụng làm tăng việc tiết ra hormone thúc đẩy sự trao đổi chất và khiến việc đốt cháy chất béo diễn ra nhanh hơn. Như vậy, bạn sẽ nhanh chóng giảm được một trọng lượng nhất định.

Yoga giúp vượt qua căng thẳng

Một trong những phương pháp tập yoga giảm cân chính là phương pháp thiền trong yoga. Kỹ thuật thiền trong yoga sẽ khiến cho tinh thần bạn bớt căng thẳng và trầm cảm. Hệ thống thần kinh bị xáo trộn của bạn sẽ lấy lại được cân bằng qua việc áp dụng phương pháp thở trong yoga cùng với các động tác khác.

Nguyên lý bài tập Yoga giảm cân : Các bài tập yoga phức tạp cần nhiều calo

Để thực hiện các tư thế yoga, cơ thể sẽ phải huy động một lượng lớn calo cần thiết. Khi đó, lượng mỡ dư thừa trong cơ thể sẽ được sử dụng để chuyển thành sức mạnh vào các cơ bắp và chuyển động cơ thể. Qua quá trình đó, lượng mỡ thừa sẽ được đốt cháy dần dần cho đến khi không còn lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn nữa.

Qua bài viết này, các bạn đã biết được 3 lợi ích tuyệt vời khi tập Yoga giảm cân, YOga không những giúp vóc dáng chúng ta trở lên hoàn hảo hơn mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời mà ít ai ngờ tới.

yoga voi vong tai binh duong

Trung tâm Mahayoga Bình Dương

Địa chỉ:  Số 1452 khu phố 5 Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 077.6267.369

Điện thoại: 0972 268 678 - 0902 883 103 - 0934 017 789

Email: hongvanvt2306@gmail.com

Facebook: /mahayogabinhduong

Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *