1001 câu hỏi liên quan đến bộ môn Yoga võng

1001 câu hỏi liên quan đến bộ môn Yoga võng

Tập yoga võng đem lại nhiều hiệu quả như chơi những bộ môn thể thao khác. Những người tập luyện bộ môn này bắt đầu từ động tác cơ bản đến kỹ thuật nâng cao. Dưới đây là những câu hỏi liên quan đến bộ môn yoga võng mà nhiều người thường thắc mắc.

Khoảng thời gian phù hợp để tập yoga

Theo nghiên cứu, khoảng thời gian phù hợp để tập yoga là từ 6 giờ đến 7 giờ sáng. Thời điểm này có không khí trong lành, bụi trong không khí ít nhất. Cơ thể mỗi người đang ở trạng thái căng cứng do một đêm ngủ dài. Do vậy tập bộ môn yoga võng sẽ giúp cơ thể khởi động giải tỏa sự căng cứng đó.

Thời điểm này là bắt đầu của một ngày làm việc. Nên việc tập yoga võng sẽ tạo thêm năng lượng giúp hiệu quả công việc cao hơn. Đa số những người tập Yoga với võng ở Bình Dương đều khẳng định điều này là đúng.

 Khoảng thời gian phù hợp để tập yoga là từ 6 giờ đến 7 giờ sáng
Khoảng thời gian phù hợp để tập yoga là từ 6 giờ đến 7 giờ sáng

Cường độ bao nhiêu buổi/tuần dành cho người mới tập?

Với những người mới bắt đầu tham gia tập bộ môn yoga võng nên luyện tập 3 buổi/tuần. Cách tốt nhất là nên lên lịch tập xen kẽ các buổi trong tuần. Ví dụ như lên lịch tập vào thứ 2, 4, 6 hoặc thứ 3, 5, 7. Tuy nhiên với những người có sự đam mê thích thú với bộ môn này cũng có thể tăng số buổi lên. Nếu như sắp xếp được thời gian cũng như đảm bảo sức khỏe có thể tập 5 buổi/tuần.

Người đến kỳ kinh nguyệt có nên tập yoga võng không?

Yoga võng có rất nhiều tư thế động tác khác nhau. Người đến kỳ kinh nguyệt cũng có thể tham gia luyện tập bình thường. Tuy nhiên phải chú ý không nên thực hiện một số động tác khó. Ví dụ như tư thế lộn ngược, đá chân cao hay ép bụng. 

Có rất nhiều bài tập Yoga võng ở Bình Dương dành cho người đến kỳ kinh nguyệt. Những ngày như vậy người tập chỉ nên thực hiện khoảng 70 đến 80% sức. Mục đích luyện tập để điều hòa khí thở và tăng tuần hoàn máu.

Người đau lưng, khớp vẫn hoàn toàn có thể tập bộ môn yoga võng
Người đau lưng, khớp vẫn hoàn toàn có thể tập bộ môn yoga võng

Người đau khớp, đau lưng có tập yoga võng được không?

Những người đau lưng, khớp vẫn hoàn toàn có thể tập bộ môn yoga võng này. Tuy nhiên quá trình tập phải được sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Họ sẽ hướng dẫn thực hiện những động tác dành riêng cho người đau xương khớp. Những bài tập đó sẽ giúp bạn giảm đau khớp, lưng rất hiệu quả.

Trên đây là những thắc mắc liên quan đến bộ môn yoga võng. Đây là bộ môn được rất nhiều người yêu thích và luyện tập. Nếu có hứng thú với bộ môn này bạn đừng chần chừ mà hãy thử ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *